Cách Đổi Mật Khẩu Ổ Khóa Số Bấm Loại 3, 4, 5, 8 Đơn Giản

Trong quá trình sử dụng đôi khi bạn chưa biết cách đổi mật khẩu ổ khóa số bấm thế nào cho đúng cách và hiệu quả nhất. Để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn, hãy cùng tìm hiểu cách đổi mật khẩu ổ khóa bấm trong các trường hợp cụ thể ngay sau đây nhé.

Cách đổi mật khẩu ổ khóa số bấm khi mới mua

Khi mới mua ổ khóa số bấm nhằm đảm bảo an toàn bạn nên đổi mật khẩu mặc định của nhà sản xuất. Cách đổi mật khẩu theo từng trường hợp cụ thể như sau:

Cách đổi mật khẩu ổ khóa số bấm

Cách đổi mật khẩu ổ khóa số bấm khi mới mua vô cùng đơn giản.

Thông thường khi mới mua về mã số thường là 0000 hoặc 1111 (đây là tùy vào loại ổ khóa số mình dùng là ổ khóa số nào). Do đó chúng ta chỉ cần nhập đúng mật khẩu của ổ khóa cũ đối với trường hợp mới mua nên xem mật khẩu mặc định của nhà sản xuất.

Sau khi đã mở xong khóa, bạn tiến hành rút càng khóa lên và quay sang một bên. Sau đó thì chúng ta nhập mật khẩu mới vào. Chú ý  bạn cần nhớ mật khẩu mới đổi. Sau khi nhập được hết các số mật khẩu ở ổ khóa. Thì chúng ta ấn càng khóa xuống.

Sau đó quay dãy khóa số khác đi với mật khẩu. Và kéo càng khóa lên khi nhập mật khẩu cũ xem có được không. Nếu không mở được thì khi này là khóa đã được đổi mật khẩu. Và đồng thời để chắc chắn hơn 1 lần nữa thì chúng ta nhập lại mật khẩu khóa mới để mở thêm 1 lần nữa. Như vậy là chúng ta đã tiến hành xong cách đổi mật khẩu ổ khóa số bấm.

cách đổi mật khẩu ổ khóa số bấm

Đổi mật khẩu ổ khóa dây

Cách đổi mật khẩu ổ khóa dây khi mới mua gồm các bước như sau:

1/ Nhập mật mã mặc định do nhà sản xuất cung cấp, thường mật khẩu thường là 00000 hoặc mật mã thường được in trên tờ hướng dẫn sử dụng

2/ Ấn nút để mở khóa

3/ Tiến hành xoay núm vặn theo chiều mũi tên thường theo chiều kim đồng hồ. Sau đó tiến hành reset mật khẩu, khi nghe thấy tiếng “cạch” bắt đầu nhập mật khẩu mới.

4/ Nhập mật khẩu mới 3, 4, 5, 8, hoặc 10 tùy loại khóa bạn mua.

5/ Sau khi nhập xong mật khẩu mới, bạn xoay ngược lại núm vặn ở bước 3 khi nghe tiếng “cạch” nghĩa là việc đổi mật khẩu thành công.

6/ Thử lại mật mã mới xem được chưa, nếu không có thể thực hiện nhập lại các bước trên.

đổi mật khẩu ổ khóa số dây

Cách đổi mật khẩu ổ khóa số bấm các loại

Trong quá trình sử dụng để đảm bảo an toàn cho tài sản thì chúng ta cũng cần thường xuyên đổi mã cho khóa để có thể đảm bảo được an toàn nhất. Dưới đây là các cách đổi mật khẩu ổ khóa số bấm các loại khi đã sử dụng.

Đổi mật khẩu ổ khóa loại 3, 4 số

Cách đổi mật khẩu ổ khóa loại 3 hoặc 4 số hay 5 số khi đã sử dụng hết sức đơn giản.

1/ Tiến hành đặt lại mật khẩu khi sử dụng khóa số. Việc này rất đơn giản. Bạn làm theo các bước sau, để có thể đặt lại mật khẩu.

2/ Xoay gọng khóa 180 độ theo chiều kim đồng hồ. Sau đó ấn xuống.

3/ Tiếp theo hãy đặt mật khẩu bằng cách xoay số theo từng hàng.

4/ Lưu ý hãy chọn mật khẩu mà bạn thường hay sử dụng dễ nhớ.

5/ Bước cuối cùng là xoay tiếp gọng khóa 180 độ theo chiều kim đồng hồ và nhấn khóa.

Với 5 bước như trên bạn đã cài đặt lại mật khẩu vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

cách đổi mật khẩu ổ khóa số bấm loại 4 sôs

Đổi mật khẩu ổ khóa 8 số

Ổ khóa 8 số cũng là một trong những loại khóa được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Nhưng cách đổi mật khẩu ổ khóa 8 số thì vẫn còn nhiều người thắc mắc. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng khi chưa biết cách đổi mật khẩu ổ khóa số bấm loại 8 số này. Vì cách đổi khóa số này cũng gần giống với lại khóa 3 , 4 số.

Cách đổi mật khẩu khóa vô cùng đơn giản. Cũng giống như với lại khóa 3, 4 số. Trước khi đổi thì chúng ta cần mở khóa sau đó quay càng khóa sang 1 bên. Sau đó thì chúng ta sẽ nhập mật khẩu mới vào. Rồi ấn càng khóa xuống. Như vậy là chúng ta đã tiến hành đổi mật khẩu thành công.

Nhưng để chắc chắn hơn thì chúng ta cần mở khóa lại xem đã đổi được chưa. Đối với khóa 8 số cách mở có khác với khóa 3, 4 số 1 chút. Đó là khi nhập mật mã thì chúng ta cần giữ vào nút mở khóa rồi mới tiến hành xoay mật khẩu.

Nhưng đối với ổ khóa 8 số đây là một trong những ổ khóa giúp bảo vệ tài sản khá tốt. Tuy nhiên với 8 số cần nhớ cho nên người dùng rất dễ rơi vào tình trạng khóa quên mật khẩu, hãy cố gắng ghi nhớ mật khẩu mới để bước thực hiện được thuận lợi.

Tham khảo:

  1. Dịch vụ sửa khóa tay nắm tròn uy tín tại Hà Nội
  2. Sửa khóa tay gạt giá rẻ tại Hà Nội

ổ khóa 8 số

Lưu ý khi sử dụng ổ khóa số bấm

ổ khóa số bấm với ưu điểm tính bảo mật cao, không cần sử dụng chìa. Tuy nhiên để ổ khóa được bền, đảm bảo an toàn cho ngôi nhà. Khi sử dụng cần lưu ý những điểm sau đây:

+ Thường xuyên bảo dưỡng ổ khóa tăng tuổi thọ cho khóa.

+ Không nên để khóa dính nước mưa vì dễ bị kẹt số, gây khó khăn khi sử dụng.

+ Nếu ổ khóa có sự cố nếu bạn chưa am hiểu về khóa. Cách tốt nhất hãy gọi thợ sửa khóa uy tín để đội ngũ thợ giỏi tiến hành kiểm tra, sửa chữa hiệu quả, triệt để. Nếu cần thiết sẽ tiến hành thay khóa cửa tại nhà với chất lượng ổ khóa chính hãng, không bị thay hàng nhái, hàng kém chất lượng gây mất an toàn cho ngôi nhà của bạn.