Dấu Hiệu Nhận Biết Smartkey Honda Bị Lỗi

Hiện nay, khóa smartkey được hãng Honda áp dụng cho các dòng xe máy hiện đại như: Air Blade, SH, Lead, Vision, Vario, Winner, NVX,…Để giúp xe tăng độ an toàn cũng như tiện dụng cho khách hàng.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không tránh khỏi smartkey Honda bị lỗi. Vậy những dấu hiệu nhận biết smartkey bị lỗi, nguyên nhân và cách khắc phục các sự cố về khóa smartkey sao cho nhanh, hiệu quả nhất là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hiểu và bắt lỗi giúp bạn mau chóng tìm ra nguyên nhân và có giải pháp khắc phục triệt để nhất.

Dấu hiệu nhận biết smartkey Honda bị lỗi

Dưới đây là những lỗi thường gặp khi sử dụng smartkey Honda, cụ thể như sau:

Smartkey Honda không kêu

Khóa smartkey không kêu là lỗi mà người sử dụng khóa thường gặp phải nhiều nhất. Chúng ta hãy đi xem tại sao khóa không kêu và nguyên nhân khắc phục khi khóa không kêu.

+ Do chìa khóa smartkey POB (remote) hoặc vị trí giữ xe (thiết bị nhận tín hiểu) ở quá xa.

+ Khóa không kêu do remote điều khiển hết pin hoặc yếu pin. Bạn chú ý pin Remote thường được thay khi sử dụng từ 1.5 năm – 2 năm.  nếu bạn sử dụng với tần suất nhiều hơn thì thời gian dùng của pin có thể rút xuống còn khoảng 1 năm.

+ Do chìa khóa smartkey POB bị hỏng nên không điều khiển được

+ Do vô ý tắt chế độ còi báo hiệu trên chìa khóa

+ Hệ thống thi tín hiệu thông minh hoặc do remote bị hỏng

+ Hệ thống còi báo của xe máy bị hư.

Với các nguyên nhân trên thì nguyên nhân dẫn đến ổ khóa smartkey không kêu thường gặp nhất đó là remote hết pin và các bạn không may vô ý tắt chế độ còi báo hiệu trên điều khiển.

Cách khắc phục Remote hết pin bằng cách thay pin smartkey xe máy tại cửa hàng sửa khóa xe máy ở Hà Nội uy tín để được pin chất lượng, chính hãng giúp remote hoạt động ổn định, không chập chờn.

smartkey honda bị lỗi không kêu
smartkey honda bị lỗi không kêu

Ổ Khóa smartkey không vặn, không mở được

Một trong những lỗi thường gặp trên smartkey Honda đó chính là ổ khóa smartkey không vặn hoặc không mở được. Dưới đây là những nguyên nhân khiến khóa smartkey không vặn được:

+ Do bạn không nhấn và vặn núm xoay đúng cách

+ Do ổ khóa smartkey bị kẹt

+ Hoặc cũng có thể do bạn đang đứng ở quá xa quy định của khóa smartkey Honda dẫn đến ổ khóa cũng không thể mở được. Ổ khóa smartkey Honda bị lỗi.

Cách khắc phục hiệu quả lỗi này thường bạn không đủ chuyên môn sẽ không thể tự khắc phục được tại nhà.

Vì vậy Các lỗi khóa smartkey bị kẹt bạn không thể khắc phục ở nhà. Cách tốt nhất bạn nên nhanh chóng mang xe đến với những cửa hàng chuyên nghiệp nhất để sửa chữa và nhờ tới thợ sửa khóa giỏi, giàu kinh nghiệm để giúp đỡ. Tránh trường hợp tự khắc phục dẫn đến khóa bị hư hỏng nặng hơn.

smartkey honda bị lỗi không mở được
smartkey honda bị lỗi không mở được

Smartkey Honda không có điện

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến khoá smartkey Honda không nhận điện. Có thể do khóa có vấn đề. Cũng có thể do bạn đang đứng quá xa xe nên khóa không nhận nhận điện. Lúc này bạn nên tìm hiểu kĩ lại một lần nữa xem nguyên nhân tại đâu.

Nếu lại gần xe của rồi mà khóa vẫn không nhận điện. Có thể do xe đã hết bình điện.

+ Ổ khóa smartkey bị lỗi điện, do hết bình, cần phân biệt bệnh hư xe. Và hư ổ khóa hư hệ thống điều khiển chìa khóa smartkey.

+ Ổ  khóa smartkey bị mất điện mở chốt nam châm điện vặn núm trên ổ khóa. Hoặc ổ khóa thông minh bị hư hỏng, lỗi SCU.

smartkey honda không nhận điện
smartkey honda bị lỗi không nhận điện

Mất ID smartkey Honda

Một trong những lỗi nghiêm trọng nhất khi sử dụng khóa smartkey đó chính là mất ID của khóa. Mã ID này chính là mật khẩu để mở khóa cho Smartkey khi gặp phải các trường hợp mất Remote hoặc Remote hết pin giữa đường.

Ngoài ra dãy mã số ID này còn được dùng để set làm lại Remote mới khi các bạn đánh mất Remote Smartkey. Đoạn mã ID Smartkey được cấp đi kèm với Smartkey khi các bạn mua xe. Đoạn mã này thường được in trên 1 thẻ nhựa màu trắng gồm có 9 ký tự số. (Gồm các số ngẫu nhiên từ 0 – 9). Do tính an toàn của xe máy, đoạn mã ID Smartkey này sẽ quyết định được việc kích hoạt mở xe máy.

Trong trường hợp mất ID smartkey Honda, bạn nên tìm ngay thợ sửa khóa uy tín, với trang thiết bị hiện đại để tìm và dò cấp lại mã ID cho bạn.

Tham khảo>>> Dò ID xe máy bằng máy Smarttool2 hiện đại, hiệu quả

id smarkey honda
Smartkey honda bị lỗi mất ID

Mất Remote xe Honda

Mất chìa khóa smartkey do quá trình sử dụng bạn bất cẩn làm rơi chìa. Hoặc bạn để ở đâu đó nhưng quên mà không nhớ được remote của mình đang để ở đâu.

Nếu như chẳng may bạn làm mất chìa khóa Smartkey thì việc đầu tiên cần làm chính là phải thật bình tĩnh và nhớ lại xem mình có quên ở đâu hay không. Nếu như trong trường hợp đã cố gắng tìm nhưng lại không thể thấy được thì khi đó bạn sẽ có 3 lựa chọn để khắc phục sau đây.

+ Dùng chìa khóa dự phòng để sử dụng (nếu có).

+ Thay ổ khóa xe máy Smartkey mới.

+ Đánh chìa khóa smartkey mới.

đánh chìa khóa xe Honda
Nên đánh chìa khóa dự phòng cho xe

Những lưu ý khi sử dụng smartkey Honda

Trong quá trình sử dụng, tránh cho smartkey Honda bị lỗi cần lưu ý những vấn đề dưới đây để ít xảy ra hư hỏng, tăng tuổi thọ và độ bền cho remote cũng như ổ khóa smartkey như sau:

+ Remote không chống nước, vì vậy không nên để remote bị ngấm nước.

+ Tín hiệu bật/tắt trên xe máy chỉ nhận được khi remote cách vị trí xe trong phạm vi 2 mét. Do đó khi sử dụng cần lưu ý về khoảng cách.

+ Cần chú ý tình trạng Pin của remote. Khi có dấu hiệu  ánh sáng đèn báo yếu ớt, lúc sáng lúc không, Remote hoạt động chập chờn lúc điều khiển khởi động được xe lúc không. Nếu ấn liên tiếp cùng lúc sẽ chỉ nhận khoảng 1 – 2 lần đầu thì bạn nên thực hiện thay pin cho chìa khóa.

+ Smartkey có thể bị nhiễu sóng trong một số trường hợp, như đặt gần smartphone hay laptop, bị che bởi vật kim loại, hoặc ở gần nơi có sóng vô tuyến mạnh.

+ Hạn chế làm rơi remote, bảo quản ID cẩn thận.

+ Tắt Smartkey đúng cách để không bị mất xe hoặc hết bình ắc quy.

+ Bảo dưỡng định kỳ, khi ổ khóa có vấn đề nên tìm thợ sửa khóa smartkey Honda uy tín để được khắc phục hiệu quả.