Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Ổ Khóa Số Chi Tiết Nhất

Ổ khóa số đang được nhiều người quan tâm bởi nhiều ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Vậy cách sử dụng ổ khóa số như thế nào là đúng cách và đúng nhất để đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ cho khóa? Hãy cùng tìm hiểu về loại khóa này cùng cách sử dụng đúng chuẩn nhất dưới đây.

Tìm hiểu về ổ khóa số

Đặc điểm ổ khóa số

Ổ khóa số là loại khóa được thiết kế nhỏ gọn và có cách đóng, mở khóa không cần sử dụng chìa để mở mà thực hiện đóng mở bằng mã số.

Khóa số thường được cấu tạo với không quá nhiều các chi tiết. Mọi thứ đều được tối giản thế nhưng khả năng sử dụng của nó lại vô cùng linh hoạt. Chính nhờ vậy mà người dùng chúng ta có thể thao tác được một cách nhanh chóng.

Tùy vào những loại khóa mà chúng sẽ có kích thước là khác nhau. Và cũng tùy vào từng loại khóa mà chúng có cấu tạo vòng khóa tương ứng. Và chính từ những vòng khóa này giúp cho chúng ta có thể đặt mật khẩu sao cho bản thân dễ nhớ nhất.

Và giúp cho chúng ta có thể bỏ vệ được đồ không bị kẻ gian xâm phạm. Từng dãy chữ số chúng sẽ được hãng gia cố một cách rõ rang. Thao tác nhanh gọn và giúp cho chúng ta có thể hạn chế khó khăn như số rít khó vặn chuẩn.

Khóa số được ứng dụng rộng rãi trong đời sống như: Sử dụng để khóa cửa, khóa cổng, khóa tủ, khóa xe máy, khóa xe đạp, …

Tham khảo: Sửa khóa móc bấm số 1 Hà Nội

ổ khóa số

Ưu điểm khi sử dụng ổ khóa số

Không phải ngẫu nhiên ổ khóa số được nhiều người ưa chuộng. Chúng có nhiều ưu điểm nổi bật, cụ thể như sau:

+ Tính bảo mật, an toàn cao: Do ổ khóa không sử dụng chìa mà mở đóng bằng mật khẩu. Do vậy tính bảo mật của ổ khóa cao hơn so với chìa khóa cơ truyền thống.

+ Cách sử dụng đơn giản, tiện lợi vì không phải sử dụng chìa, tránh rủi ro khi bị mất khóa. Mở khóa nhanh chóng, dễ dàng.

+ Thiết kế đa dạng: Với đa dạng mẫu mã, màu sắc giúp mang lại tính thẩm mỹ cao.

ổ khóa số

Các loại khóa số phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có nhiều ổ khóa số được phân loại theo 3 đặc điểm sau đây:

Phân loại theo đặc điểm

Dựa theo đặc điểm, tính chất của ổ khóa, khóa số được sử dụng cho khóa cửa cổng, khóa cửa chính. Ngoài ra ổ khóa số dây thường dành cho các loại xe như: Xe máy, xe đạp điện…Bạn có thể sử dụng khóa để khóa tủ cá nhân, hay khóa vali đều được bởi thiết kế nhỏ gọn của sản phẩm.

Dễ dàng trong việc thay đổi mật mã khóa, bởi ổ khóa có 3 dãy số để bảo mật. Bạn sẽ hạn chế được tình trạng phá khóa, cắt khóa.

cách mở khóa số

Phân loại theo số khóa

Ổ khóa số còn được phân loại theo số khóa, thông thường có những loại ổ khóa 3 số, ổ khóa 4 số, ổ khóa 5 số, 8 số hoặc 10 số. Trong đố, ổ khóa 4 số và 10 số được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên cách sử dụng ổ khóa số đều tương tự như nhau.

cách sử dụng ổ khóa số

Phân loại theo thương hiệu

Ổ khóa số phân theo thương hiệu, hiện nay có rất nhiều thương hiệu khóa uy tín, được người sử dụng tin dùng trong nhiều năm qua như Việt Tiệp, Yale, Yeti, Master,…Mỗi thương hiệu có những ưu điểm riêng. Trong đó thương hiệu khóa Việt Tiệp là một trong những thương hiệu Việt Nam được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm.

Các mẫu khóa số Việt Tiệp được thiết kế vô cùng tinh vi. Không những vậy ổ khóa số còn rất nhiều các mẫu mã khá nhau. Ổ khóa số Việt Tiệp còn được đánh giá là ổ khóa có tính năng chống trộm khá tốt.

ổ khóa số yale

Hướng dẫn cách sử dụng ổ khóa số chi tiết

Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng ổ khóa số với các bước đổi mật khẩu và cách mở ổ khóa.

Cách đổi mật khẩu ổ khóa số

Khi sử dụng ổ khóa số một thời gian xác định hoặc ban đầu mới mua ổ khóa số về bạn cần đổi mật khẩu ổ khóa. Cách đổi mật khẩu ổ khóa số gồm các bước như sau ( cụ thể đổi ổ khóa 4 số)

Bước 1: Nhập mật khẩu mặc định ban đầu của khóa. Thông thường với khóa mới mua về sẽ có mật khẩu mặc định là 0000 hoặc 1111 và ấn nút mở khóa.

Bước 2: Xoay thanh theo chiều mũi tên được in trên khóa đến chữ reset hoặc khi bạn nghe thấy có tiếng “cạch” nhẹ thì bạn bắt đầu tiến hành đổi lại mật khẩu mới.

Bước 3: Nhập mật khẩu mới vào, mật khẩu mới sẽ có 4 số. Bạn nên chọn các số khác nhau để đảm bảo tính bảo mật cao nhất. Và nhớ phải nhớ những con số này để thực hiện các thao tác mở khóa trong quá trình sử dụng.

Bước 4: Sau khi nhập mật khẩu mới xong, hãy vặn thanh vặn theo hướng ngược lại để hoàn tất quá trình đổi mật khẩu thành công. Hãy thực hiện nhập thử mật mã mới vào để xác nhận chắc chắn mình đã thiết lập đúng cách và đúng mã số để có thể sử dụng nhé!

Với ổ khóa 3 số, 5 số, 8 số, 10 số tương tự như trên.

Cách mở ổ khóa số

Cách sử dụng ổ khóa số bằng cách mở ổ khóa thế nào? không phải ai cũng nắm rõ. Khi bạn muốn mở ổ khóa 4 số, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Xoay đũng mật mã số bạn đã cài đặt, đến khi nghe thấy tiếng “tách” nghĩa là đã mở khóa thành công.

Bước 2: Kéo khóa lên là mở được khóa

Tương tự cách sử dụng ổ khóa  số dạng 5 số, 8 số hay 10 số, bạn thực hiện giữ nút mở khóa ở dưới ổ khóa. Sau đó nhấn các số mật khẩu đã cài đặt trước đó một cách chính xác là bạn sẽ mở được khóa thành công.

Kinh nghiệm chọn mua ổ khóa số phù hợp

Để tài sản, cũng như an ninh nhà bạn được bảo vệ tốt hơn, thì bạn nên tìm mua những sản phẩm có chất lượng thật sự tốt. Nhưng, bạn đã biết tìm mua cho mình một sản phẩm ổ khóa loại này có chất lượng tốt không?

Hiểu được tâm lý đó, ngay bây giờ Kiên sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm để có thể mua được chiếc ổ khóa tốt nhất. Cụ thể:

+ Chọn mua ổ khóa phù hợp với mục đích sử dụng, phù hợp với chất liệu cửa.

+ Lựa chọn chất liệu tốt, chống cắt

+ Nên chọn mua những thương hiệu khóa uy tín, để đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn tốt nhất.

cách sử dụng ổ khóa số

Lưu ý khi sử dụng khóa số

Để sử dụng khóa số an toàn, tăng tuổi thọ của khóa cần biết cách sử dụng ổ khóa số đúng kỹ thuật:

+ Thường xuyên bảo dưỡng khóa tránh để bụi bẩn làm kẹt khóa.

+ Khi khóa gặp trục trặc, nếu không am hiểu về khóa, nên gọi thợ sửa khóa uy tín để xử lý. Tránh tình trạng khóa bị hỏng nặng hơn.

+ Chọn mua, thay ổ khóa cửa ở những đơn vị uy tín để tránh “tiền mất tật mang”.

Với hướng dẫn cách sử dụng ổ khóa số trên đây. Hi vọng bạn biết cách sử dụng hợp lý