Sửa Khóa Tay Nắm Tròn

Khóa tay nắm tròn là một trong những loại khóa thường được sử dụng trong các gia đình, cơ quan, văn phòng…Bởi khóa nắm tròn có thiết kế kiểu dáng hiện đại, sử dụng tiện lợi.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không tránh khỏi những sự cố về khóa và ổ khóa như:  Ổ khóa bị hỏng, sửa khóa bị kẹt, mất chìa khóa…Vậy để sửa khóa tay nắm tròn thế nào? Cách sửa khóa cửa tay nắm tròn ra sao?

Khắc phục và xử lý sự cố về khóa và ổ khóa ra sao? Dịch vụ sửa ổ khóa nào là đơn vị uy tín sửa chữa tay nắm tròn tại nhà chuyên nghiệp – giá rẻ? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tìm hiểu về khóa nắm tròn

Để hiểu rõ hơn về khóa tay nắm tròn để hiểu rõ nguyên nhân gây ra các lỗi liên quan để biết cách sửa khóa cửa tay nắm tròn. Xem chúng có cấu tạo như thế nào để có cách mở ổ khóa tay nắm tròn bị kẹt nhanh chóng và không làm ảnh hưởng đến ổ khóa.

Cấu tạo chung ổ khóa nắm tròn

Việc hiểu về cấu tạo ổ khóa tay nắm tròn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình tháo lắp ổ khóa cũng như xử lý một số sự cố thường gặp như: hóc khóa, kẹt khóa thậm chí là bị mất chìa khóa.

Dưới đây là các bộ phận cấu tạo nên một ổ khóa tay nắm tròn thông dụng hiện nay. Ổ khóa nắm tròn gồm 3 bộ phận chính:

+ Hai tay nắm dạng hình nấm hoặc hình nắm tròn ở 2 đầu. Được làm với nhiều chất liệu khác nhau như: Inox, vân đá, gỗ…

+ Thân khóa: Bộ phận này có dạng khối tròn, thường làm bằng chất liệu thép hoặc Inox. Nằm trọn trong khung cửa khi lắp đặt. Trong thân khóa có thêm các bộ phận phụ như: Cò khóa, nút bấm khóa,…

+ Cụm then khóa: Hay còn được gọi với tên khác Backset hoặc ngõng khóa. Đây là chi tiết nối từ thân khóa ra cạnh cửa.

Ngoài ra còn có thêm các bộ phận khác như: Ốp hãm trong, vít bắt ốc hãm, nắp ốp mặt trong, nắp ốp mặt ngoài, tay nắm trong,..Cấu tạo lên ổ khóa tay nắm tròn.

cấu tạo ổ khóa tay nắm tròn
Cấu tạo chi tiết ổ khóa tay nắm tròn

Nguyên lý hoạt động của khóa

Khóa tay nắm tròn hoạt động khi mở và khóa cửa theo nguyên lý đơn giản như sau:

+ Khóa cửa: Bấm nút khóa bên trong, tay nắm ngoài sẽ bị khóa cứng chốt khóa sẽ tự động chạy vào lỗ yếm trên khung bao cửa.

+ Mở khóa: Dùng chìa vặn 45 độ về bên trái hoặc phải (tùy theo thợ lắp khóa) khóa được mở thì dùng tay xoay tay nắm để bật chốt khóa ở khung bao ra, cửa đã được mở.

các loại khóa tay nắm tròn

Các loại khóa tay nắm tròn hiện nay

Khóa tay nắm tròn được sử dụng rất phổ biến trong nội thất gia đình, văn phòng, cơ quan…. Nhằm đáp ứng nhu cầu khác nhau của người sử dụng, các mẫu khóa tay nắm tròn vô cùng đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và chất liệu.

Phân loại ổ khóa tay nắm tròn theo cấu tạo

Khóa nắm tròn thường có các loại phổ biến như sau:

+ Loại khóa có 2 đầu trơn hay còn gọi là khóa tay nắm tròn không chìa.

+ Loại một đầu là nút bấm để khóa. Đầu kia không khóa được có đánh dấu đóng mở. Đặc biệt cấu tạo có rãnh nhỏ để mở trong trường hợp khẩn cấp.

+ Loại có một đầu chìa: Một đầu có chìa khóa, còn một đầu là nút bấm dùng cho cửa thông phòng.

+ Loại có 2 đầu chìa nghĩa là cả 2 đầu đều có chìa khóa đóng mở. Loại khóa này thường dùng khóa tay nắm tròn cao cấp cho của chính, cửa ra vào.

Phân loại khóa tay nắm tròn theo thương hiệu

Ổ khóa tay nắm tròn được làm với các chất liệu khác nhau như: Inox, vân đá, gỗ, nhựa…Với nhiều hình dạng khác nhau: Khóa tay nắm tròn hình ống trụ, Khóa cửa nắm tròn dẹt, Khóa nắm tròn cân xứng, Khóa tay nắm tròn hình ly, Khóa nắm tròn trái lê,…Khóa cửa tay nắm tròn theo các thương hiệu thường có trên thị trường Việt Nam phải kể đến như sau:

+ Ổ khóa tay nắm tròn Việt Tiệp.

+ Khóa tay nắm tròn Huy Hoàng.

+ Khóa nắm tròn hiệu Solex.

+Khóa nắm tròn Hafele.

ổ khóa tay nắm tròn việt tiệp

Những lỗi thường gặp với ổ khóa tay nắm tròn

Trong quá trình sử dụng ổ khóa tay nắm tròn, không tránh khỏi những lỗi liên quan đến khóa và ổ khóa. Theo kinh nghiệm của những thợ sửa khóa giỏi và giàu kinh nghiệm chia sẻ thì những lỗi về khóa tay đấm nắm tròn thường gặp nhất là một trong những lỗi sau đây.

Gãy ngậm chìa khóa trong ổ

Trường hợp gãy ngậm chìa khóa trong ổ là  lỗi thường gặp phải khi sử dụng khóa tay nắm tròn. Nguyên nhân thường do ổ khóa lâu ngày bị kẹt, bạn dùng lực quá mạnh để vặn khóa, hoặc do chất lượng phôi chìa khóa không được đảm bảo. Điều này khiến cho chìa khóa của bạn bị gãy ngậm trong ổ khóa không thể rút được chìa ra ngoài.

sửa khóa tay nắm tròn

 

Ổ khóa tay nắm tròn bị kẹt

Khi bạn cho chìa khóa vào ổ khóa tay nắm tròn nhưng khóa cứng lại, hoặc khó vặn khóa, khóa không xoay được để mở khóa. Lỗi ổ khoá bị nắm tròn bị kẹt này thường gặp nhất trong các sự cố về ổ khóa tay nắm tròn. Gây mất thời gian và làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

kẹt khóa nắm tròn

 

Tay nắm ngoài bị kẹt cứng, khó vặn

Tình trạng kẹt tay nắm ngoài và ổ khóa tay nắm tròn không xoay được hết thường biểu hiện. Khi bạn cầm tay vặn nắm đấm tròn hình nấm trên ổ khóa. Nhưng ổ khóa tròn không xoay hết một vòng khóa, dẫn đến tình trạng không mở được cửa. Vấn đề này thường gặp do nhíp định vị của ổ khóa bị hỏng, bị chệnh hoặc bị mòn.

khóa nắm tròn không vặn được

 

Hỏng nút bấm khóa

Khóa bị hỏng nút bấm cửa cũng là lỗi thường xuyên xảy ra. Khóa cửa tay nắm tròn sau một thời gian dài sử dụng thường hay bị hư hỏng nút bấm trên ổ khóa. Dẫn đến hiện tượng bạn muốn bấm nút chốt cửa nhưng không có tác dụng hoặc khi bấm nút nhưng nút bấm không trả lại vị trí cũ. Cửa vẫn được mở như khi chưa bấm nút bấm cửa. Nguyên nhân thường do bung lò xo, bị cong hoặc có vấn đề tại thanh truyền nút bấm khóa.

Điều này phải xử lý nhanh chóng để tránh mất an toàn cho ngôi nhà của bạn.

khóa nắm tròn hỏng nút bấm

 

Gãy đuôi backset (then khóa) bên trong

Backer là chi tiết nối từ thân khóa ra cạnh cửa bên ngoài. Backset có chốt vát có thể thò ra thụt vào khi đóng mở cửa. Do đó tình trạng gãy đuôi then khóa bên trong ổ khóa nắm tròn sau thời gian dài sử dụng là một trong những trường hợp lỗi hay gặp phải.

Nguyên nhân gây ra thường do thời gian sử dụng khóa lâu. Không bảo dưỡng thường xuyên khiến cho then khóa bị han gỉ, dẫn đến tình trạng gãy đuôi khóa bên trong.

gãy then khóa nắm tròn

Cò khóa tay nắm tròn bị rít

Cò không chạy khi xoay, cò khóa tay nắm tròn chạy bị rít và có cảm giác vặn nặng tay hoặc cò không chạy vào hết là những lỗi thường xảy ra khi sử dụng khóa tay nắm tròn. Những lỗi trên nguyên nhân  thường do máng cò trên thân khóa không móc vào chân cò hoặc lưỡi gà có vấn đề hoặc chân cò bị cong.

Với lỗi cò khóa bạn cần tìm thợ sửa khóa tay nắm tròn uy tín để khắc phục ngay, tránh để lâu sẽ gây hư hỏng nặng hơn.

cò khóa bị rít

Cò khóa không chạy vào hết

Khi đóng cửa có hiện tượng cò khóa không chạy vào hết, nguyên nhân xảy ra lỗi này thường do chân cò bị cong. Để khắc phục tình trạng này bạn cần tháo ổ khóa và nắn lại chân cò. Tuy nhiên, nếu bạn không am hiểu hoặc không có dụng cụ. Hãy gọi thợ sửa khóa tay nắm tròn uy tín để đội ngũ thợ sửa khóa có chuyên môn và dụng cụ sẽ khắc phục hiệu quả.

cò khóa bị hỏng
Thay cò khóa nếu bị rít và không chạy hết

Tay nắm cửa, núm cửa đàn hồi yếu

Khi mở cửa, bạn cầm vào tay nắm cửa hay còn gọi là núm cửa thấy độ đàn hồi và trả về vị trí cũ yếu. Nguyên nhân khiến tình trạng núm cửa tay nắm tròn đàn hồi yếu là do máng trượt bị lệch, lò xo bên trong ổ khóa tròn bị giãn.

Để xử lý sự cố này bạn nên định hình lại lò xo, thay cò khóa mới.

khóa nắm tròn

Ngoài ra còn rất nhiều những lỗi khác trên ổ khóa nắm tròn như: Sút tay nắm cửa, chìa nào cũng mở được cửa, chìa không xỏ vào hết, tay vặn bị cứng khó vặn,…

Để khắc phục nhanh và triệt để những lỗi này cần phải xử lý kịp thời, sửa triệt để bởi những thợ sửa khóa tay nắm tròn có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Có như vậy khóa tay nắm tròn mới sử dụng được bền và ít xảy ra các hư hỏng khác.

Dịch vụ sửa khóa tay nắm tròn tại Hà Nội

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ sửa khóa tay nắm tròn. Tuy nhiên, hãy là người tiêu dùng thông thái, chọn dịch vụ sửa khóa uy tín, có tâm để tránh “tiền mất – tật mang”.

Một trong những đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ thợ sửa khóa giỏi đó chính là thợ sửa khóa tay nắm tròn tại nhà Tuấn Thịnh.

ổ khóa nắm tròn

 

Thợ sửa khóa tại nhà Tuấn Thịnh với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa khóa. Chúng tôi nhận sửa khóa tay nắm tròn nhanh chóng, nhận khắc phục mọi vấn đề về khóa tay nắm tròn: Sửa khóa, mở khóa, thay ổ khóa mới, đánh thêm chìa khóa…

Tuấn Thịnh luôn cam kết phục vụ tất cả khách hàng trên địa bàn Hà Nội với phương châm Nhanh Chóng – Tận Tình – Trung Thực – Giá Rẻ để mang đến những giá trị tốt nhất đến với khách hàng.

Sửa khóa Tuấn Thịnh – Thợ sửa khóa Trung Thực –  Uy Tín số 1 tại Hà Nội

Với mục đích mang đến những giá trị tốt nhất đến với khách hàng. Trung tâm sửa khóa tại nhà Tuấn Thịnh cung cấp các dịch vụ sửa khóa tay nắm tròn sau đây.

Hotline sửa khóa 24/24: 0966.386.865

Nhận sửa lỗi khóa nắm tròn tận nơi

Với những lỗi gây ra đối với ổ khóa tay nắm tròn dẫn đến nhiều phiền toái trong cuộc sống. Gây mất thời gian để mở cửa điều này khiến cho ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Lâu dần sẽ ảnh hưởng đến tài chính của gia đình bạn. Nghiêm trọng hơn đó chính là vấn đề an toàn cho ngôi nhà, văn phòng hay công ty của bạn.

Với đội ngũ thợ sửa khóa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm. Tuấn Thịnh nhận sửa khóa tay nắm tròn tận nơi với tất cả các lỗi, đều không làm khó được chúng tôi. Các lỗi khóa tay nắm tròn từ dễ đến khó chúng tôi đều sẵn sàng xử lý triệt để và hiệu quả cho khách hàng.

+ Lỗi ngậm chìa khóa trong ổ.

+ Kẹt ổ khóa, hỏng ổ khóa nắm tròn.

+ Kẹt tay nắm ngoài

+ Hỏng nút bấm khóa

+ Gãy then khóa bên trong

+ Tay nắm đàn hồi yếu

+ Nút bấm không trả về vị trí cũ

+ Chìa nào cũng mở được

+ Xoay tay nắm cò không chạy, cò chạy bị rít nặng.

phá khóa tay nắm tròn

 

Và nhiều lỗi khóa nắm tròn khác chúng tôi đều đến tận nơi xử lý nhanh chóng, hiệu quả. Với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ thợ sửa khóa tay nắm tròn tại nhà chuyên nghiệp, thợ giỏi và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa khóa.

Chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt sau 15 phút gọi, thợ sửa khóa tay nắm tròn chuyên nghiệp sẽ tiến hành xem xét các sự cố, báo giá và tiến hành sửa chữa, khắc phục triệt để sự cố kẹt, hỏng ổ khóa một cách triệt để nhất.

Đảm bảo xử lý đúng lỗi không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

sửa khóa tay nắm tròn

 

Sửa khóa tay nắm tròn trên các loại cửa

Tất cả các lỗi trên mọi loại khóa tay nắm tròn Tuấn Thịnh đều xử lý nhanh chóng, hiệu quả. Không một lỗi nào làm khó được thợ sửa khóa giàu kinh nghiệm của chúng tôi. Do vậy các loại khóa trên các loại cửa chúng tôi đều xử lý nhanh gọn.

+ Sửa khóa tay nắm tròn trên cửa nhôm kính:

Cửa nhôm nếu không biết xử lý đúng cách, khóa không những không xử lý được mà còn gây hỏng cửa. Bởi chất liệu nhôm kính dễ bị méo, bẹp hoặc vỡ nếu như sửa khóa không đúng cách.

+  Sửa khóa tay nắm tròn cửa nhựa.

+ Sửa khóa tay nắm tròn cửa gỗ.

+ Sửa khóa tay nắm tròn cửa sắt.

+ Sửa ổ khóa tay nắm tròn cửa Inox.

Với trang thiết bị chuyên dụng và máy móc hiện đại. Đội ngũ thợ sửa khóa Tuấn Thịnh của chúng tôi, nhận sửa chữa khóa tay nắm tròn trên các loại cửa. Cam kết chỉ sửa khóa mà không làm ảnh hưởng đến chất liệu cửa của khách hàng.

sửa khóa nắm tròn

Vì sao chọn sửa khóa tay nắm tròn Tuấn Thịnh?

Luôn đặt chữ Tín và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Đến với Tuấn Thịnh bạn sẽ nhận về giá trị nhiều hơn số tiền bạn bỏ ra. Bởi vì.

Uy tín – chuyên nghiệp

Với kinh nghiệm hơn chục năm trong lĩnh vực sửa khóa. Tất cả thợ sửa khóa tay nắm tròn tại Tuấn Thịnh đều được đào tạo bài bản, xử lý nhanh gọn chuyên nghiệp các sự cố về khóa. Thợ giỏi, trung thực

Chúng tôi luôn đảm bảo có thể xử lý nhanh và triệt để mọi lỗi của tất cả các loại khóa đang được sử dụng hiện nay. Thợ sửa khóa tay nắm tròn tại nhà Tuấn Thịnh có tâm – cẩn thận – trung thực – tỉ mỉ.

Cam kết

Sửa đúng lỗi khóa – không sao chép thêm chìa – không chiêu trò câu kéo – không làm nặng thêm lỗi để thay thế kiếm lời

Do đó đến với chúng tôi, bạn sẽ hài lòng về chất lượng sửa khóa và thái độ phục vụ cùng với giá cả. Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những giá trị tốt nhất.

sửa ổ khóa nắm tròn

 

Khắc phục và sửa lỗi tại nhà nhanh chóng

Với đội ngũ thợ sửa khóa tay nắm tròn đông đảo. Chúng tôi có mặt ở hầu hết các tuyến phố, trên các xã phường của Hà Nội. Do đó chỉ cần nhận được cuộc gọi của khách hàng. Lập tức thợ sửa khóa gần khu vực bạn nhất sẽ mau chóng có mặt tại địa điểm. Thông thường chỉ khoảng từ 10 – 15 phút thợ sửa khóa chúng tôi sẽ có mặt tại nhà bạn để xem xét và xử lý sự cố giúp bạn.

Với máy móc hiện đại, tiên tiến được nhập khẩu từ Châu Âu. Với những thiết bị sửa khóa chuyên dụng sẽ giúp cho quá trình sửa khóa trở lên nhanh chóng, tiện lợi. Ngoài ra còn hạn chế tối đa những hư hỏng phát sinh, cũng như không làm hư hỏng các bộ phận khác của khóa.

sửa khóa nắm tròn tại nhà

 

Mức giá phù hợp

Tuấn Thịnh cam kết mức giá sửa khóa tay nắm tròn tận nhà giá rẻ nhất thị trường. Ngoài ra cùng với nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá đánh mới chìa khóa, làm thêm khóa…Chắc chắn quý khách sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí khi gọi thợ sửa khóa tai nhà của chúng tôi.

Giá thành rẻ nhưng cam kết ổ khóa, phôi chìa thay thế hay đánh mới đều chuẩn chất lượng chính hãng 100%. Cùng với hóa đơn đỏ, cùng bảo hành dài hạn lên đến 24 tháng. Giúp khách hàng yên tâm hơn về chất lượng đảm bảo khi đến với Tuấn Thịnh.

sửa khóa nắm tròn giá rẻ

 

Phục vụ nhanh – bất kể ngày đêm

Giúp khách hàng nhanh nhất có thể, với đội ngũ thợ sửa khóa tay nắm tròn đông đảo có mặt trên tất cả các quận huyện của Hà Nội. Chỉ cần khách hàng gọi là chúng tôi sẵn sàng trang thiết bị để đến nơi yêu cầu nhanh nhất có thể. Bất kể thời gian dù ngày hay đêm, thợ sửa khóa đều phục vụ hết mình. Phục vụ tất cả ngày đêm tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, ngày tết.

Đặc biệt không tăng giá ban đêm hay những ngày lễ tết. Chỉ trong vòng 15 phút gọi, chúng tôi sẽ có mặt tại địa điểm yêu cầu. Đến với Tuấn Thịnh bạn hoàn toàn yên tâm bởi gọi là chúng tôi có mặt.

sửa ổ khóa tay tròn

 

Có bảo hành dài

Với phương châm của chúng tôi UY TÍN TẠO THÀNH CÔNG. Do đó đến với chúng tôi không những bạn sửa khóa tay nắm tròn với mức giá ưu đãi. Mà còn được hưởng chế độ bảo hành dài hạn lên đến 24 tháng.

Ngoài ra quý khách còn được hướng dẫn sử dụng sao cho tăng tuổi thọ của ổ khóa. Chế độ bảo dưỡng thường xuyên. Cam kết không nơi nào có chế độ bảo hành dài hạn như tại Tuấn Thịnh.

đánh thêm chìa khóa nắm tròn

 

Danh sách cửa hàng sửa khóa Tuấn Thịnh ở Hà Nội

Sửa khóa Tuấn Thịnh nhận sửa khóa tay nắm tròn tại nhà ở tất cả các quận huyện của Hà Nội. Để nhằm phục vu khách hàng tốt nhất, có mặt nhanh nhất với mức giá tốt nhất thị trường.

Danh sách cửa hàng sửa khóa tại các quận huyện Tuấn Thịnh nhận dịch vụ sửa khóa tay nắm tròn tại nhà Hà Nội như sau:

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 • Cơ sở 1 : Số 5 Ngách 23 Ngõ 93 Đường Hoàng Mai, Hà Nội. Hotline 0966.386.865
 • Cơ sở 2: Số 31 Ngõ 331 Bát Khối, Long Biên, Hà Nội. Hotline 0966.386.865
 • Cơ sở 3: Số 18/89 Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. Hotline 0966.386.865
 • Cơ sở 4: Số 8, ngõ 27 Trần Cung, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Hotline 0966.386.865
 • Cơ sở 5 : Số 10 ngách 62/2 ngõ 254 đường bưởi, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội. Hotline 0966.386.865
 • Cơ sở 6: Số 18/162 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline 0966.386.865
 • Cơ sở 7: Ngách 12/45 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội. Hotline 0966.386.865
 • Cơ sở 8 : Số 6/51 Lãng Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Hotline 0966.386.865
 • Cơ sở 9 : 70 P. Nguyên Khiết, Nguyễn Khuyến, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hotline 0966.386.865
 • Cơ sở 10: Số 73, ngõ 222, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội. Hotline 0966.386.865
 • Cơ sở 11: Số 8/174 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội. Hotline 0966.386.865
 • Cơ sở 12 : Số 125, Ngõ 124 Phố Hoè Thị, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Hotline 0966.386.865

Sửa khóa Tuấn Thịnh rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!