Dấu Hiệu Nhận Biết & Cách Mở Khóa Từ Hết Pin Hiệu Quả

Bạn đang dùng khóa điện tử hay khóa thông minh bỗng dưng một ngày khóa từ hết pin đột ngột Hoặc có cảnh báo hết pin nhưng bạn chưa kịp thay. Vậy phải làm sao để mở khóa từ khi hết pin đột ngột?

Đừng quá lo lắng vì chúng tôi chắc chắn sẽ có cách giúp bạn xử lý ngay lập tức mà không cần gọi thợ phá khóa về nhà. Hãy cùng tham khảo các cách mở khóa điện tử khi hết pin đột ngột trong bài viết chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

Những dấu hiệu khóa điện tử sắp hết pin

Hiện nay gần như 100% khóa điện tử dùng pin AA 1.5V. Có loại khóa khay 8 pin, có loại khay 4 pin. Chức năng cảnh báo pin yếu của khóa cửa điện tử đem lại cho người dùng cảm giác cực kỳ an tâm.

Trước khi hết pin 1 tháng thì khóa sẽ phát tín hiệu cảnh báo bằng biển tượng pin sắp hết màu đỏ. Chủ nhà khi đó nên dành thời gian hay pin ngay để tránh gặp phải những tình huống rắc rối.

Các thương hiệu khoá cửa thông minh cao cấp sẽ có màn hình điện tử để hiển thị tình trạng pin như điện thoại thông minh. Một số hãng khoá khác như Samsung, Epic, Yale trang bị đèn và âm báo để thông báo cho người dùng biết nguồn pin đang chuẩn bị cạn kiệt.

dấu hiệu cảnh báo khóa từ hết pin

Màn hình hiển thị báo hết pin cần thay pin mới

Ngoài ra, một số sản phẩm khóa cửa thông minh khác không có những dấu hiệu thông báo này và cũng có thể không đúng. Vì vậy, để nhận biết khi nào khóa điện tử sắp hết pin, người dùng có thể dựa vào một số dấu hiệu sau:

+ Khóa không nhận dạng được vân tay.

+ Âm thanh của khóa phát ra yếu hoặc bất thường

+ Khóa không hoạt động ổn định, lúc tự động khóa, lúc không

+ Màn hình hiển thị mờ, khó ấn và chập chờn

+ Hiển thị biểu tượng pin yếu trên màn hình điện tử

+Khóa kêu cảnh báo khi mở cửa

Cách xử lý khi khóa thông minh sắp hết pin hoặc hết pin đột ngột

Cách xử lý khi khóa điện tử báo sắp hết pin

Khi khóa điện tử của gia đình có những dấu hiệu trên, có thể pin của khóa đang chuẩn bị hết hoặc có vấn đề. Người dùng có thể tự kiểm tra và xử lý khi vấn đề không quá nghiêm trọng. Dưới đây là những cách xử lý mà người dùng có thể tự thực hiện được với khóa cửa điện tử gặp vấn đề tại nhà.

Đầu tiên, hãy tìm kiếm vị trí lắp đặt của nguồn pin, tháo nắp đậy ra và kiểm tra. Thông thường pin dùng cho khóa cửa thông minh điện tử thường có thời gian hoạt động lên đến 12 tháng. Nếu như lần cuối thay pin cho khóa của bạn đã gần sát mốc này thì chỉ cần bỏ pin cũ, lắp pin mới là xong.

Các dòng khóa cửa hiện đại đều sử dụng pin AA thông dụng, dễ tìm mua. Lưu ý khi thay nên chọn cửa hàng uy tín để mua pin tránh mua phải pin kém chất lượng.

thay pin cho khóa điện tử
Nên thay pin chất lượng, chính hãng

Cách mở khóa từ hết pin đột ngột nhanh và hiệu quả

Khóa từ hết pin đột ngột khi bạn chưa kịp thay pin là sự cố ảnh hưởng đến thời gian của bạn. Khi gặp trường hợp này, bạn nên bình tĩnh và xử lý một trong 2 cách sau để khóa từ hết pin được giải quyết nhanh và hiệu quả nhất.

Mở bằng chìa cơ

Hầu hết các loại khóa từ, khóa điện tử nhà sản xuất đều có một chìa khóa cơ dự phòng cho các trường hợp. Do đó, nếu khóa từ hết pin đột ngột khiến các cách mở khóa bằng vân tay, thẻ từ, mật mã hay điện thoại thông minh không hoạt động được thì chìa khóa cơ này là giải pháp duy nhất giúp bạn mở khóa để có thể vào nhà.

Do đó hãy cất giữ chìa khóa cẩn thận để phòng trường hợp này xảy ra nhé.

mở khóa từ hết pin bằng chìa cơ

Mở khóa từ bằng pin dự phòng

Cách này là cách khá đơn giản, khi khóa từ hết pin đột ngột, cách nhanh nhất bạn hãy lấy 1 cục sạc dự phòng cho điện thoại và kết nối để kích hoạt nguồn khóa cửa điện tử, khóa cửa vân tay hoặc khóa thẻ từ . Sau khi khóa cửa lên nguồn thì tiến hành mở cửa như bình thường.

nạp pin khóa điện tử bằng pin dự phòng

Những lưu ý khi sử dụng pin cho khóa cửa thông minh

Để phòng tránh những trường hợp khóa từ hết pin đột ngột gây ảnh hưởng đến công việc và thời gian của bạn. Khi sử dụng khóa điện tử, khóa thông minh cần lưu ý những điểm sau đây:

+ Khi khóa báo pin yếu thì nên thay pin luôn để tránh trường hợp hết sạch pin.

+ Chọn loại pin AA theo tiêu chuẩn.

+ Không nên sử dụng pin mới và pin cũ cùng lúc. Khi thay nên thay tất cả các viên pin cùng lúc.

+ Kiểm tra đúng cực âm dương khi lắp pin vào.

+Hạn chế sử dụng sạc pin dự phòng để tăng tuổi thọ của khóa.

+ Sử dụng và chọn mua pin chính hãng, chất lương tốt ở cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng và thời gian hoạt động của pin.

+ Nếu không sử dụng khóa trong thời gian dài thì nên tháo pin ra khỏi khóa để đảm bảo pin không bị chảy nước và làm ảnh hưởng các bộ phận bên trong khóa.

+ Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng khóa. Khi có vấn đề liên quan ổ khóa nếu không am hiểu không nên tự ý sửa chữa mà nên gọi thợ sửa khóa cửa thông minh tại Hà Nội uy tín để những người thợ giỏi, đủ chuyên môn sửa chữa đúng kỹ thuật, hiệu quả và an toàn nhất.