Cách Mở Ổ Khóa Bằng Kẹp Tăm Đơn Giản – Hiệu Quả

Ổ khóa nhà bạn bị kẹt, bạn bị mất chìa khóa và không thể mở. Bạn đang rất lo lắng và chưa biết cách mở ổ khóa thế nào nhanh và hiệu quả nhất. Đừng lo lắng hãy tìm hiểu cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm dưới đây chắc chắn mọi sự cố sẽ được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Các bước chuẩn bị

Bước 1: Chuẩn bị kẹp tăm, kìm

Kẹp tăm là phụ kiện đơn giản và dễ tìm kiếm trong nhà nhất. Để không ảnh hưởng đến quá trình mở ổ khóa. Bạn nên chuẩn bị từ 3 đến 5 cái kẹp tăm và 1 chiếc kìm để quá trình tiến hành mở ổ khóa được thuận tiện hơn.

cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm

Bước 2: Duỗi thẳng kẹp tăm

Tiếp theo bạn cần dùng kìm đã chuẩn bị sẵn để duỗi thẳng kẹp tăm mục đích tạo thành thanh kim loại dài. Giúp việc tiếp cận các chốt đẩy ổ khóa dễ dàng hơn. Lưu ý bạn nên duỗi thẳng kẹp tăm dài nhất có thể.Những cây kẹp đều có 2 đầu bọc nhựa vì vậy bạn hãy tước chúng ra trước khi dùng để không bị cản trở lúc chọc khóa.

mở ổ khóa bằng kẹp tăm

Bước 3: Bẻ kẹp tăm thành góc vuông

Sau khi đã duỗi thẳng kẹp tăm, bạn sử dụng kìm để bẻ cong kẹp tăm thành góc vuông. một đầu cho vào ổ khóa để đẩy chốt bi bên trong, một đầu thành tay cầm, có tác dụng làm đòn bẩy để đẩy chốt khóa vào đúng vị trí để khóa được mở ra.

Cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm trên các loại ổ khóa được tiến hành cụ thể như sau:

Cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm trên các loại ổ khóa

Mở khóa nắm tròn bị kẹt bằng kẹp tăm

Khóa tay nắm tròn là ổ khóa thường được sử dụng các phòng trong gia đình hoặc ổ khóa nhà bếp, nhà vệ sinh. Trong quá trình sử dụng, không tránh khỏi trường hợp để quên chìa, mất chìa hay ổ khóa bị kẹt không mở được.

Cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm trên ổ khóa tay nắm tròn. Cách thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn cần Chuẩn bị chiếc kẹp tăm và thực hiện các bước chuẩn bị như đã nói ở trên và 1 đoạn dây cước bền dai để thực hiện mở khóa.

Bước 2: Sau đó, bạn bẻ cong 1 đầu của kẹp tăm, buộc dây cước vào đầu cong của kẹp tăm. Điều này để khi luồn dây qua đầu chốt nắm tròn và chúng ta kéo dây cước và rút mở chốt cửa.

Xem bạn có thể nhìn được thấy cái chốt cửa nắm đấm không? Khi đó, bạn sử dụng kẹp ghim đã bẻ cong và luồn dây thép qua miệng chốt.

Bước 3: Đẩy mạnh kẹp tăm vào phía bên trong khung cửa để lòi đầu dây quay lại để mình kéo giật chốt và mở khóa.Khi giật được chốt là chúng ta đã có thể mở được khóa thành công.

mở khóa cửa tay nắm tròn bằng kẹp tăm

Cách mở khóa tay gạt bị kẹt bằng kẹp tăm

Khóa tay gạt là loại khóa sử dụng phổ biến trong các gia đình. Cách mở khóa cửa tay gạt bằng kẹp tăm khá đơn giản. Để thực hiện được cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm chúng ta tiến hành mở như sau:

Bước 1: Chúng ta cần chuẩn bị 2 chiếc kẹp tăm sau đó bẻ cong đầu của  1 chiếc kẹp tăm. Chiếc kẹp này có tác dụng giúp có thể đẩy các pin về đúng vị trí. Chiếc thứ 2 thì chúng ta sẽ giữ nguyên ở trạng thái cũ chiếc kẹp này dùng để xoay trục khóa trong quá trình mà chiếc kẹp thứ nhất đẩy pin.

Bước 2: Sau đó thì chúng ta sẽ tiến hành xác định chiều xoay của trục khóa. Sau đó thì chúng ta sẽ xoay theo hướng kim đồng hồ hoặc ngược lại.  Các bạn chỉ cần phải xác định được chính xác các phương hướng. Bởi vì nếu như chúng ta mà tiến hành xoay đúng chiều thì trục khóa. Thì khóa sẽ chuyển động còn không thì sẽ đứng im không nhúc nhích.

Bước 3: Chúng ta sẽ giữ chiếc kẹp tăm ở trong ổ khóa và xoay theo lực nhất định. Sau đó thì đồng thời chúng ta sẽ tiến hành chỉnh chiếc kẹp tăm đã được bẻ cong vào đúng vị trí để đẩy các pin về đúng vị trí. Và nếu như chúng ta mà cảm thấy các pin khó đẩy thì chúng ta hãy giảm lực xoay của trục khóa lại.

Bước 4: Sau đó thì chúng ta sẽ xác định pin nào khó đẩy lên nhất. Thì chúng ta sẽ tiến hành đẩy pin đó sau đó thì chúng ta vẫn dùng kẹp còn lại để xoay trục khóa. Và nếu như các bạn không thấy lực đẩy trở lại của lò xo thì tức là lúc này bạn đã mở khóa tay gạt thành công.

mở khóa tay gạt bằng kẹp tăm

Mở khóa bấm bị kẹt bằng kẹp tăm hiệu quả

Nếu khóa móc bấm gia đình bạn bị kẹt không mở được, cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm là giải pháp giúp bạn nhanh chóng mở được ổ khóa móc bấm 1 cách dễ dàng.

Đa số các loại ổ khóa móc bấm hiện nay đều được cấu tạo gồm 2 bộ phận chính đó là hệ thống lò xo và 2 lớp bi. Độ dài của các bi khóa đã mã hóa với những kích thước hoàn toàn khác nhau. Đó là lý do, khi bạn sử dụng ổ khóa thì các lò xo sẽ kéo những bi khóa theo và ra khỏi phần lõi khóa hay còn gọi là khớp động. Lúc này ổ khóa sẽ được mở.

Hiểu được nguyên lý của chiếc ổ khóa sẽ tạo cơ hội thành công nhiều hơn khi bạn mở khóa mà không có chìa. Cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm trên khóa bấm như sau:

Bước 1: Duỗi thẳng ghim kẹp tóc, bẻ vật dụng ngược lại để thành một cây kim loại dài, đây sẽ là cây chọc ổ khóa giúp bạn đẩy các chốt lên.

Bước 2: Nhét kẹp vào rãnh khóa khoảng 1 centimet sao cho mặt phẳng của ghim hướng lên trên. Sau đó, đẩy ghim sang bên trái khi ấy đầu vật dụng sẽ hơi bị bẻ cong khoảng vài milimet.

Bước 3: Đầu còn lại, bạn sẽ bẻ cong phân nữa để tạo thành một vòng tròn nhằm đặt ngón tay vào để cầm dễ dàng hơn khi mở khóa.

Bước 4: Chuẩn bị một cây đòn bẩy bằng một chiếc ghim khác.

Cách làm: dùng một chiếc kìm bẻ và bẻ toàn bộ cây ghim thành một góc vuông, vật dụng thứ hai này sẽ đóng vai trò là chìa khóa (đòn bẩy) có công dụng dùng để xoay trục khóa khi đã đẩy các chốt lên.

Bước 5: Một chiếc ổ khóa bình thường sẽ có 2 phần: trục khóa và chốt.

+ Trục khóa: Nơi để nhét chìa khóa vào.

+ Chốt: là các thanh kim loại thọc vào trục khóa.

Các chốt khóa được chia làm đôi, công việc của bạn là dùng kẹp tăm đẩy các chốt khóa vào đúng vị trí, đồng thời sử dụng kẹp tăm đòn bẩy để xoay trục khóa không cho chốt khóa rơi trở xuống. Bình tĩnh và làm thật từ từ cho đến khi các chốt khóa được đẩy lên hết. Cuối cùng, trục khóa sẽ có thể xoay tự do và mở được ổ khóa.

mở khóa bằng kẹp tăm

Trên đây là cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm với các loại khóa móc bấm, nắm tròn, tay gạt. Trong trường hợp bạn không có thời gian để mở khóa hoặc cấu tạo ổ khóa khác biệt hơn nhiều so với ổ khóa thông thường, hãy gọi thợ sửa khóa, thay khóa uy tín để được hỗ trợ và sử lý triệt để nhé.