Cách Mở Khóa Xe Vision Mọi Phiên Bản Đơn Giản Hiệu Quả

Bạn đang muốn biết cách mở khóa xe vision một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Vậy hãy cùng theo dõi những hướng dẫn cụ thể dưới đây sẽ giúp ích các bạn biết cách mở khóa trên tất cả các phiên bản xe Vision từ đời cũ đến đời mới.

Cách mở khóa xe Vision đời cũ khóa cơ

Xe Vision đời cũ từ năm 2016 trở về trước sử dụng chìa khóa cơ. Gặp trường hợp không may bị mất chìa khóa. Vậy làm cách nào để mở khóa xe vision khi bị mất chìa, cách mở rất đơn giản. Bạn thực hiện câu dây để lấy điện vào ổ khóa

Cách mở khóa cổ xe vision khi mất chìa khóa

+ Tháo mặt nạ trước của xe vision

+ Tháo cục SCU xe Vision

+ Nối điện vào giắc 29 và 32 với mục đích câu dây điện nổ máy xe để có điện như lúc bật chìa khóa.

cách mở khóa xe vision
Mở khóa xe vision phiên bản cũ

Cách mở khóa từ xe Vision

Đối với dòng xe Vision sử dụng khóa từ phiên bản năm 2017, 2018. Khóa từ nâng độ an toàn của ổ khóa hơn dòng xe dùng chìa khóa cơ.

Mở khóa từ xe Vision 2017

Cách mở khóa xe Vision 2017 rất đơn giản. Bạn chỉ cần tra chìa khóa đúng vị trí. Vặn chìa theo chiều kim đồng hồ đến vị trí  ‘’ON’’ là đã có thể khởi động xe.

 Cách mở khóa từ xe Vision rất nhanh chóng, dễ dàng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng lâu ngày không tránh khỏi bị trờn ren.

Các rãnh trong ổ khóa và chìa khóa không còn ăn khớp với nhau nữa. Do vậy chúng sẽ khiến quá trình mở khóa trở nên khó khăn hơn.

Để khắc phục được tình trạng ổ khóa xe bị trờn ren hay không nhạy khi sử dụng thì bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị sửa khóa xe máy uy tín để xử lý hiệu quả.

cách mở khóa từ xe vision
Mở khóa từ xe Vision

Mở khóa xe Vision 2018

Vision 2018 cũng sử dụng khóa từ như phiên bản năm 2017. .Cách mở khóa xe vision 2018 vẫn cơ bản tương tự như cách mở khóa xe vision phiên bản 2017. Chỉ với 1 chiếc chìa khóa bạn có thể mở khóa điện, mở nắp cốp, mở nắp bình xăng.

mở khóa từ vision 2018
Ổ khóa từ xe Vision 2018

Cách mở khóa xe Vision mới

Dòng xe Vision đời mới sử dụng ổ khóa smartkey được cải tiến hơn so với khóa từ ở các đời xe trước. Loại khóa này giúp xe được bảo vệ một cách an toàn hơn. Nhưng cách mở của nó cũng khó hơn so với khóa từ.

Cách mở khóa xe Vision 2019

Khóa điện tử của Vision 2019 được thiết kế bằng 1 núm vặn với các chức năng và 2 công tắc bên cạnh để mở cốp và nắp bình xăng.Chìa khóa remote của vision 2019 có các tính năng như ‘tìm xe trong bãi đỗ, khóa xe, mở khóa xe. Bạn mở khóa xe cần dùng đến remote và chỉ hiệu quả trong phạm vi 2m xung quanh xe.

Để mở khóa xe Vision 2019 bằng remote bạn chỉ cần giữ nút mở khóa xe khoảng 2 giây. Đợi đèn trên remote chuyển thành màu xanh và bấm nút đề nổ 1 lần. Tiếp đó xoay nút vặn trên ở khóa thông minh về vị trí ngoài cùng bên trái. Tiếp tục bóp phanh và nhấn nút đề nổ lần 2 để nổ máy và lúc này xe đã sẵn sàng lăn bánh.

Cách mở khóa cốp xe và nắp bình xăng với khóa điện tử của vision 2019 rất dễ dàng. Bạn chỉ cần xoay núm vặn chìa khóa về vị ví SEAT/FUEL. Rồi nhấn vào công tắc tương ứng bên phải. SEAT giúp mở cốp xe. FUEL là mở nắp bình nhiên liệu. 

khóa smartkey xe vision

Mở khóa xe Vision 2020

Đối với phiên bản xe Vision năm 2020 với cách mở khóa xe Vision

Mở khóa khi còn chìa smartkey

Bạn chỉ việc bật remote lên (giữ nút có hình khóa cho đến khi đền sáng xanh) Rồi vặn núm khóa lên. Rồi đề xe là đi được. Muốn tắt động cơ đi thì trước hết bạn nhớ tắt remote đi (giữ nút khóa cho đến khi đèn nháy đỏ) và vặn núm về vị trí tắt.

Không khác gì so với phiên bản 2019 cách mở khóa xe vision 2020 cũng khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần cầm remote bên cạnh xong thực hiện như sau:

+ Mở khóa xe: Để có thể mở khóa xe thì chúng ta ấn vào nút đề. Đến khi xe kêu “tít”. Thì chúng ta vặn núm khóa đến chữ “i”. Khi này thì chúng ta có thể tiến hành đề và sử dụng xe như thông thường.

+ Tẳt xe: Việc tắt khóa xe thì cũng vô cùng đơn giản. Chúng ta chỉ cần dừng xe sau đó vặn núm khóa đến chữ “O” khi này thì xe sẽ được tắt

+ Mở cốp: Cách mở cốp rất đơn giản. Chúng ta chỉ vặn khóa xe đến nút “Seat fuel” sau đó ấn vào nút “Seat” ở bên cạnh phía bên tay phải là có thể tiến hành mở cốp.

+ Khóa cổ xe: Các khóa cổ xe cũng vô cùng đơn giản. Chúng ta đẩy phần tay lái xe hết cỡ về phía bên trái. Xong sau đó vặn nút ổ khóa đến hết qua chữ “i” là có thể khóa được cổ xe.

Tham khảo >>> Cách mở khóa xe AB nhanh và hiệu quả

mở khóa smartkey vision

Mở khóa khi mất chìa

Cách mở khóa khi mất chìa nhưng còn remote bằng cách bạn nhấn 9 lần theo mã số được ghi trên remote. Ngay lập tức ổ khóa sẽ hoạt động như lúc sử dụng chìa và khi đó bạn khởi động xe máy như bình thường.

mở khóa xe vision khi mất chìa
Nhấn 9 lần trên ổ khóa để mở khi mất smartkey nhưng còn id trên xe Vision

Cách mở khóa xe Vision 2021

Với ổ khóa thì dòng xe này vẫn sở hữu loại khóa smartkey thông minh giống như đời xe 2019 và 2020. Chính vì vậy cho nên cách sử dụng khóa xe của đời xe này cũng sử dụng giống như với đời trước đó.

Chúng ta có thể vận dụng Cách mở khóa xe Vision 2021 như các cách mở khóa xe Vision các đời 2019, 2020 trước là mở được xe một cách nhanh chóng.

Với những hướng dẫn mở khóa xe Vision trên hi vọng bài viết chia sẻ hữu ích giúp bạn biết cách mở khóa xe Vision một cách dễ dàng trên mọi phiên bản.