Cách Mở Khóa Cổ Xe Máy Bị Kẹt Đơn Giản Chỉ Vài Phút

Khóa cổ xe máy là một trong những phương pháp giúp xe máy được an toàn hơn. Tuy nhiên trong thời gian dài sử dụng không thường xuyên bảo dưỡng ổ khóa. không tránh khỏi tình trạng khóa cổ bị kẹt. Vậy cách mở khóa cổ xe máy bị kẹt như thế nào hiệu quả, nhanh mà an toàn nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Nguyên nhân khiến khóa cổ xe máy bị kẹt

Nguyên nhân dẫn đến khóa cổ xe máy bị kẹt thường rất nhiều. Tuy nhiên có một vài nguyên nhân thường dẫn đến tình trạng này như sau:

+ Ổ khóa xe máy bị nước mưa, xà phòng hoặc nước khi rửa xe làm nhíp khóa bị rỉ xét gây nên kẹt ổ khóa không mở được nhíp khóa cổ.

+ Bị mất chìa khóa và đánh lại chìa khóa xe máy nhưng thợ cắt khóa thiếu chuyên nghiệp, không uy tín nên phôi chìa chất lượng kém, cắt không được tốt.

+ Chìa khóa bị mòn sau thời gian dài sử dụng hoặc chìa khóa xe bị rơi vỡ, gãy cong vênh 1 phần chìa khóa dẫn đến không mở được khóa cổ.

+ Ổ khóa bị vướng vật lạ trong ổ, hoặc vô tình làm đổ keo 502 vào trong ổ khóa.

+ Do thao tác khóa cổ xe của bạn quá nhanh nhưng không chính xác.

ổ khóa xe máy kẹt

Cách mở khóa cổ xe máy bị kẹt hiệu quả

Để biết cách mở khóa cổ xe máy bị kẹt hiệu quả, cần tìm ra nguyên nhân để khắc phục nhanh chóng các sự cố. Dưới đây là cách mở khóa cổ đơn giản và hiệu quả trong các trường hợp cụ thể bao gồm.

Cách mở khóa cổ xe máy bị kẹt

1/ Kiểm tra ổ khóa xe máy

Để tìm nguyên nhân ổ khóa bị kẹt để biết cách mở khóa cổ xe máy bị kẹt trước tiên bạn sử dụng đèn pin để soi vào ổ khóa. Xem có vật lạ tồn tại trong ổ khóa hay không. Nếu phát hiện vật lạ ở phía bên trong ổ khóa của bạn. Thì khi lúc này bạn hãy dùng một thanh sắt hoặc móc sắt mỏng và cứng.

Dùng làm dụng cụ để có thể kéo nó ra được. Nếu như mà vật đó mà quá sâu. Thì buộc chúng ta cần phải tháo ổ khóa mới xử được. Hoặc bị ai đó nhỏ keo 502 thì các bạn cần đến thợ sửa khóa xe máy uy tín. Họ sẽ có những dụng cụ chuyên nghiệp để xử lý hiệu quả.

cách mở ổ khóa xe máy bị kẹt

2/ Xử lý ổ khóa bị kẹt

Bạn thực hiện tra dầu nhớt vào ổ khóa khi khóa bị han gỉ, cắm chìa khóa vào ổ nhiều lần giúp ổ khóa hoạt động trơn tru. Sau đó người dùng mở khóa cổ xe máy và sử dụng bình thường.

Nếu trường hợp tra dầu nhớt vẫn không mở được bạn sử dụng bình xịt chống rỉ sét để xịt thẳng vào ổ bằng cách dùng tay hay lắc sang trái phải 2 – 3 nhịp, rút lên rút xuống 2-3 nhịp. Điều này giúp cho việc nước chống rỉ sét có đến được điểm đang bị kẹt trong ổ khóa cổ của xe. Cứ tiếp tục sịt vài lần vào ổ. Chú ý rằng không nên vặn mạnh quá có thể gãy chìa khóa xe máy.

Nếu việc tra dầu nhớt, nước BR7 không thấy hiệu quả thì cách hiệu quả nhất là bạn hãy gọi đơn vị sửa khóa xe máy uy tín để thợ sửa khóa dùng các cách mở khóa cổ xe máy hoặc thay thế ổ khóa khác cho xe vừa để đảm bảo an toàn, và tiện lợi.

bình xịt chống gỉ sét

3/ Dùng dụng cụ sửa khóa hoặc thanh sắt đẩy bi khóa

Sử dụng đèn pin soi vào ổ khóa cổ bạn sẽ thấy có một số nhíp chồi ra vào giữa của ổ khóa. Nơi bạn cắm chìa khóa vào đụng nó sẽ dừng lại. Nhíp nó đang bị kẹt nó không thể nhảy vào bên trong để chìa khóa tiếp cho vào khi đến hết.

Hãy thử cây sắt nhỏ mỏng chắc chắn để đẩy bi lồi ra để nó vào bị trí cũ sẽ giúp bạn nhét được hết chìa khóa vào trong ổ khóa để mở được cổ xe máy. Đó chính là cách mở khóa cổ xe máy khi bị kẹt hiệu quả. Bạn hãy thử làm khi ổ khóa cổ xe máy của bạn bị kẹt, chúc các bạn thành công.

Mở khóa cổ xe máy khi bị mất chìa

Khóa cổ xe máy được sử dụng đi kèm với khóa xe. Mà hầu hết là ổ chìa khóa cơ. Chính vì vậy cho nên việc mà chúng ta mất chìa khóa xe máy là một trong những vấn đề mà không phải ít gặp.

Khi này chắc chắn chúng ta sẽ vô cùng lo lắng. Không biết cách mở khóa cổ xe máy khi bị mất chìa như thế nào. Và sẽ cuống và thực hiện mọi cách mở khóa. Nhưng nếu như mà các bạn không am hiểu sâu về ổ khóa.

Thì việc mở khóa của chúng ta sẽ diễn ra gặp rất nhiều khó khăn. Và nếu như không cẩn thận có thể khiến cho ổ khóa của bạn bị hư hỏng hoàn toàn. Chính vì vậy cho nên khi khóa gặp vấn đề thì các bạn nên nhờ đến thợ sửa khóa uy tín giúp đỡ. Để có thể mở khóa cổ và đánh lại chìa khóa cho bạn một cách nhanh chóng. Để giúp bạn có thể mở được khóa cổ mà không khiến làm hư hỏng đến ổ khóa xe.

mở khóa cổ xe máy

Lưu ý khi sử dụng khóa cổ xe máy

Để tránh tình trạng khóa cổ xe máy bị kẹt và tăng độ bền cho khóa cổ. Khi sử dụng khóa cổ xe máy cần chú ý lưu ý những vấn đề sau:

+ Khi rửa xe nên tránh để xà phòng và nước vào ổ khóa.

+ Thường xuyên bảo dưỡng ổ khóa bằng cách tra dầu bôi trơn ổ khóa.

+ Khi đánh chìa khóa xe máy dự phòng. Cần chọn đơn vị uy tín để có phôi chìa chất lượng đảm bảo độ bền cho ổ khóa.

+ Hạn chế làm cong vênh chìa khóa, dẫn đến tình trạng kẹt chìa khóa trong ổ.

Trên đây là nguyên nhân và cách mở khóa cổ xe máy khi bị kẹt trong những trường hợp cụ thể. Nếu bạn không có thời gian để thực hiện các thao tác trên, cách tốt nhất đó chính là gọi thợ sửa khóa xe máy uy tín với trang thiết bị, máy móc hiện đại và thợ sửa khóa giàu kinh nghiệm các sự cố sẽ được xử lý nhanh chóng và triệt để nhất.