Cách Mở Cốp Xe Lead Các Đời Mới & Cũ Nhanh, Hiệu Quả

Xe Lead là dòng xe được phái nữ sử dụng phổ biến tại nước ta. Tuy nhiên cách mở cốp xe Lead đúng cách không phải ai cũng nắm vững. Ngoài ra trong trường hợp mất chìa khóa xe thì cách mở cốp xe Lead như thế nào để không bị hư hại cốp và ổ khóa. Hãy cùng tìm hiểu bài viết ngay sau đây.

Cách mở cốp xe Lead đời cũ

Các dòng xe Lead đời cũ như: Lead 2009, Lead 2010, Lead 2011, Lead 2012 đến Lead 2016 là những dòng xe đời cũ sử dụng chìa khóa cơ hoặc loại xe tay ga có thiết kế ổ khóa tương tự sử dụng chìa cơ. Cách mở cốp xe Lead đời cũ thực hiện đơn giản theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cắm chìa khóa xe vào ổ khóa.

Bước 2: Bạn vặn khóa theo chiều kim đồng hồ.

Bước 3: Sau đó bạn ấn nút SEAT/FUEL bên cạnh ổ khóa.

Khi sử dụng xong bạn nhớ ấn chặt cốp xe xuống và khóa cốp lại để tránh trường hợp bị mất cắp.

Khi đó, các bạn sẽ nghe thấy một tiếng cạch phát ra từ cốp và yên xe sẽ tự động bật ra. Khi sử dụng xong, bạn nên ấn chặt cốp xuống để khóa cốp tránh các trường hợp bị mất cắp.

cách mở cốp xe lead cũ

Cách mở cốp xe Lead đời mới

Xe Lead đời mới bao gồm các đời xe: Lead 2018, Lead 2019, Lead 2020, Lead 2021, Lead 2022 có ổ khóa được thiết kế bằng 1 núm vặn, sử dụng khóa thông minh smartkey. Bên cạnh là các chức năng và 2 công tắc để mở cốp và nắp bình xăng. Cốp xe Lead đời mới cũng mở rất dễ dàng chỉ cần tiến hành một số thao tác sau:

Bước 1: Bạn nhấn nút mở khóa trên chìa khóa smartkey.

Bước 2: Khi thấy đèn xe sáng lên thì vặn núm vặn phím SEAT.

Bước 3: Tiếp theo, ấn xuống dưới công tắc bên cạnh nút SEAT đến khi bạn nghe thấy tiếng cạch là cốp đã mở thành công.

cách mở cốp xe lead mới nhất

Mở cốp xe Lead khi mất chìa khóa nhanh nhất

Dòng xe Lead đứng đầu trong tất cả các dòng xe Honda. Cốp xe Lead được thiết kế vô cùng rộng. Với dung tích tận 37 lít. Dung tích cốp xe Lead rộng có thể đựng nhiều vật dụng khác nhau. Do đó, nếu vô tình bạn làm mất chìa khóa sẽ gặp nhiều rắc rối.

Những trường hợp thường áp dụng cách mở cốp xe Lead không có chìa như:

+ Khi bạn không may bỏ quên chìa khóa trong cốp xe.

+ Chìa khóa xe bị gãy đột ngột trong quá trình mở máy.

+ Làm mất chìa khóa xe vì nhiều lý do.

+ Chìa khóa thông minh Smart key đã bị hết pin.

+ Smartkey xe máy bị hỏng, gặp phải trục trặc

Vậy cách mở cốp xe lead khi bị mất chìa như thế nào để không ảnh hưởng đến ổ khóa là điều nhiều người quan tâm.

Cách mở cốp khi mất chìa với xe Lead đời cũ

Đối với những chiếc xe Lead đời cũ sử dụng chìa khóa cơ hay những loại xe tay ga cũng có thiết kế ổ khóa tương tự thì bạn hãy làm theo một vài bước sau:

Chuẩn bị sẵn một thanh kim loại bất kỳ có kích thước vừa đủ, dẹt và mỏng để có thể lọt qua được khe nhỏ nằm giữa nút mở cốp xe với phần ổ khóa cơ. Bẻ cong phần đầu thành hình chữ L có chiều dài khoảng 1 đến 1,5cm một góc 90 độ hoặc nhỏ hơn một chút.

Thực hiện đút thanh kim loại lên phía trên của khe nhỏ giữa ổ khóa với nút mở cốp. Lưu ý là đút từ từ không làm quá nhanh và mạnh. Đẩy sát lên trên phần ổ khoá hết mức có thể.

Sau đó gạt phần tay cầm của thanh thép xuống cho đến khi nghe thấy một tiếng “tạch” là cốp xe Lead sẽ được mở ra.

Lưu ý: Cách trên chỉ áp dụng cho trường hợp xe không dùng khóa điện mà chạy bằng dây phanh. Khi đó, bạn chỉ cần bấm lẫy thì dây phanh sẽ kéo mở cốp ra. Còn đối với xe tay ga được trang bị khóa điện thì không thể thực hiện theo cách này.

cách mở cốp xe lead khi mất chìa

Cách mở cốp khi mất chìa đối với xe Lead sử dụng smartkey

Đối với trường hợp khóa smartkey xe Honda Lead đối với dòng xe ga. Trong trường hợp này cách mở cốp xe lead khi mất chìa hoặc pin yếu mà chưa kịp thay pin chìa khóa xe được thực hiện như sau:

Thông thường khi mua xe mới hoặc mua lại xe cũ. Bạn sẽ được cấp một dụng cụ đi kèm chìa khóa smartkey đó chính là một thanh nhựa dài, có 1 đầu hình lục giác. Thanh nhựa hình lục giác này có tác dụng giúp bạn mở cốp xe trong trường hợp mất chìa, quên chìa hoặc chìa khóa smartkey xe máy bị hết pin.

Do đó hãy giữ thanh nhựa thật kỹ để có trường hợp bạn phải dùng đến nó.

Các bước thực hiện mở cốp xe Lead đời mới thực hiện như sau

+ Trước tiên bạn hãy đặt tay vào phần lẫy sắt của nắp ở ngay sát bên ổ khóa và tháo chiếc nắp này ra. Ở bên trong, sát với phần ổ khóa, khi sờ vào chúng ta sẽ thấy một cái lỗ có dạng hình lục giác.

Lúc này, chúng ta cần sử dụng đến dụng cụ được bên bán hàng đưa cho lúc mua đã đề cập ở trên, hãy đặt nó vào cái lỗ (từ) sao cho thật cố định.

+ Khi đã cảm thấy chắc chắn, chúng ta cần gạt xuống cho đến khi nghe thấy một tiếng “cạch” thế là cốp xe đã được mở ra thành công. Khi đã lấy chìa khóa xong thì nhớ gạt dụng cụ lên lại như cũ thì mới có thể đóng được cốp xe lại.

cách mở cốp xe ga khi mất chìa

Trên đây là những cách mở cốp xe Lead trong mọi trường hợp. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện nhưng vẫn không mở được cốp xe. Hãy gọi cho thợ sửa khóa xe máy uy tín, chuyên nghiệp để với dụng cụ chuyên dụng và kinh nghiệm của thợ sửa khóa sẽ nhanh chóng mở cốp xe hiệu quả, đúng kỹ thuật. Mà không làm ảnh hưởng đến ổ khóa của bạn.