Mẹo Lấy Chìa Khóa Bị Gãy Trong Ổ Tại Nhà Nhanh – Hiệu Quả

Trong quá trình sử dụng khóa cửa, nhất là khi sử dụng những khóa chìa cơ như: Khóa móc bấm, khóa tay gạt, khóa nắm trònKhông tránh khỏi tình trạng chìa khóa ngậm chìa. Vậy cách lấy chìa khóa trong ổ tại nhà thế nào để nhanh và hiệu quả nhất.

Bài viết dưới đây chia sẻ những mẹo lấy chìa khóa bị gãy trong ổ khóa một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.

Nguyên nhân khiến chìa khóa bị gãy trong ổ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chìa khóa bị gãy ngậm chìa trong ổ khóa. Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng này.

Mở khóa quá mạnh, không đúng thao tác

Thao tác mở khóa dùng lực quá mạnh cũng là nguyên nhân khiến chìa bị gãy trong ổ. Thông thường nếu trong ổ có vướng vật lạ, ổ khóa sẽ bị kẹt và rất khó vặn để mở hoặc đóng cửa. Tuy nhiên, nếu bạn cố tình, dùng hết sức để vặn chìa. Thì rất có thể trường hợp chìa khóa sẽ bị gãy ngậm trong ổ sẽ xảy ra.

khóa gãy ngậm chìa
Dùng lực quá mạnh, khong đúng thao tác chất lượng khóa xấu dẫn đến gãy ngậm chìa.

Ổ khóa bị kẹt

Ổ khóa bị kẹt có nhiều nguyên nhân gây ra

+ Do ổ khóa sử dụng quá lâu ngày.

+ Do tác động từ thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều ở nước ta. Nên đã đẩy nhanh quá trình oxy hóa kim loại khiến cho ổ khóa bị han rỉ từ bên trong.

+ Cam khóa sử dụng lâu ngày dẫn đến bị hỏng.

+ Chìa khóa bị cong vênh hoặc không đúng chìa.

+ Khóa có vật lạ vướng trong ổ.

ổ khóa bị kẹt

Khóa bị rỉ sét

Trong quá trình sử dụng khóa, không thường xuyên bảo dưỡng. Để khóa tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài, nóng ẩm, mưa, nắng…Khiến cho ổ khóa bị oxy hóa tạo thành lớp rỉ sét bên trong ổ khóa. Khiến khóa bị kẹt, nên khi tra chìa khóa vào ổ sẽ dẫn đến tình trạng chìa khóa bị gãy ngậm chìa trong ổ.

ổ khóa bị rỉ sét
Ổ khóa bị rỉ sét là nguyên nhân khiến chìa khóa bị gãy ngậm chìa

Chìa khóa và ổ khóa kém chất lượng

Ngoài ra nguyên nhân bạn mua phải chìa khóa và ổ khóa kém chất lượng cũng gây lên tình trạng chìa khóa bị gãy ngậm chìa. Phôi chìa, ổ khóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng kém chất lượng. Chìa khóa được làm từ các chất liệu bằng đồng thau pha tạp chất quá nhiều. Nên khi vặn khóa, chỉ cần lực hơi mạnh cũng khiến khóa bị gãy ngậm chìa.

Chính vì vậy Tuấn Thịnh luôn khuyên các khách hàng của mình nên đánh chìa khóa ở những nơi uy tín để đảm bảo an toàn tốt nhất cho ổ khóa của mình.

chìa khóa bị gãy
Ổ khóa kém chất lượng khiến chìa giòn, dễ gãy

Cách lấy chìa khóa bị gãy trong ổ đơn giản tại nhà

Dưới đây Tuấn Thịnh chia sẻ với các bạn về một số cách lấy chìa khóa bị gãy trong ổ đơn giản, hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà chỉ trong vòng vài phút sẽ lấy được chìa khóa bị gãy ngậm chìa.

1/Sử dụng nhíp và kìm bấm để gắp chìa khóa

Với cách lấy chìa khóa bị gãy trong ổ này khá đơn giản. Bạn chỉ cần khéo tay một chút, khéo léo là có thể lấy được chìa khóa gãy ngậm ra khỏi ổ.

Chuẩn bị: Một kìm bấm và một nhíp.

Thực hiện: Một người khéo léo sử dụng nhíp để kẹp vào đầu chìa khóa bị gãy ngậm bên trong, khéo léo kéo chìa ra phía ngoài ổ. Người thứ 2 dùng kìm bấm kẹp và kéo đầu chìa ra ngoài. Như vậy bạn đã có thể lấy chìa khóa bị gãy ngậm ra khỏi ổ nhanh chóng.

Lưu ý: Chỉ cần dùng lực vừa phải khi gắp khóa.

cách lấy chìa khóa bị gãy trong ổ

2/ Gắp chìa khóa bằng vật dụng mở khóa

Để có thể thực hiện các cách này. Đầu tiên bạn cần một bình xịt RP7 để có thể đánh tan các vật cản, các vết han rỉ. Để có thể giúp cho việc lấy khóa ra khỏi ổ một cách nhanh chóng hơn. Đối với trường hợp này bạn cần sử dụng những vật chuyên dụng mở khóa. Được các thợ sửa khóa hay dùng trong nghề đó là kẹp mở khóa.

Cách lấy khóa này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần bôi trơn lỗ khóa sau đó dần dần đẩy kẹp khóa vào tới gai cuối cùng. Thực hiện nhẹ nhàng di chuyển kẹp khóa dọc lỗ khóa đến khi gai kẹp móc vào được chìa khóa bị gãy. Sau khi kẹp chắc chắn thì kéo mạnh kẹp khóa ra ngoài để loại bỏ chiếc chìa bị gãy trong ổ khóa ra.

dụng cụ mở khóa

3/ Lấy chìa khóa bằng thanh nhựa mỏng

Bạn có thể lấy chìa khóa bị gãy trong ổ bằng cách lấy một thanh nhựa mỏng, cứng. Bằng cách cắt từ chai nhựa có chiều rộng nhỏ hơn lỗ khóa. Sau đó, sử dụng keo 502 nhỏ vào một đầu của thanh nhựa. Sau đó bạn khéo léo cho vào ổ khóa, dính vào phần đuôi chìa bị gãy.

Đợi 10 – 15 phút cho keo khô, nhẹ nhành kéo chìa khóa ra ngoài.

Lưu ý: Sử dụng keo 502 không để keo dính vào mắt hay phần ngoài của ổ khóa.

cách lấy chìa khóa bị gãy ngậm chìa

4/ Lấy chìa bằng thanh sắt nhỏ

Chuẩn bị: Búa và thanh sắt nhỏ

Thực hiện: Bạn dùng búa đập dẹp một đầu thanh sắt và hơi uốn cong thanh sắt, sao cho lọt khe ổ khóa. Sau đó dùng đôi tay khéo léo và tỉ mỉ kéo chìa khóa bị gãy ngậm bên trong ra ngoài ổ khóa.

cách lấy chìa khóa bị gãy

5/ Lấy chìa khóa bị gãy trong ổ bằng keo nến

Với cách lấy chìa khóa bị gãy trong ổ này bạn cần chuẩn bị: Bật lửa và keo nến.

Cách thực hiện:

+ Sử dụng bật lửa sau đó hơ phần đầu keo nến đến khi keo chảy ra. Tiếp theo bạn đẩy nhanh phần keo bị chảy vào ổ khóa, đến khi chạm vào chìa khóa gãy ngậm trong ổ.

+ Sau đó bạn đợi cho keo khô lại khoảng 5 phút và kéo ra nhẹ nhàng, khéo léo là bạn đã lấy được chìa khóa trong ổ ra đơn giản.

lấy chìa khóa gãy ngậm chìa

Nếu vẫn chưa lấy được chìa phải làm sao?

Nếu bạn đã thử thực hiện tất cả các cách trên mà vẫn chưa cho được chìa khóa ra khỏi ổ khóa. Thì nghĩa là chìa khóa chìa khóa bị gãy ngậm quá sâu. Lúc này bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của thợ sửa khóa có chuyên môn cao.

Bằng kinh nghiệm thực tế lâu năm với thiết bị hiện đại. Họ sẽ tiến hành lấy chìa khóa ra khỏi ổ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuấn Thịnh Một trong những đơn vị chuyên sửa khóa, xử lý mọi sự cố liên quan đến chìa và ổ khóa uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội.

Chúng tôi nhận sửa khóa tay nắm tròn, sửa khóa tay gạt, khóa điện tử….với thợ giỏi, giá rẻ, phục vụ 24/24. Đến với Tuấn Thịnh bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng và thái độ phục vụ.

Hotline liên hệ: 0966.386.865