Top 5 Remote Cửa Cuốn Được Sử Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay

Bạn đang muốn lắp đặt cửa cuốn cho nhà mình nhưng chưa biết loại remote cửa cuốn nào tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để biết thêm những mẫu điều khiển cửa cuốn tốt nhất và những lưu ý khi sử dụng nhé.

Các loại điều khiển cửa cuốn có trên thị trường

Điều khiển remote cửa cuốn có đa dạng về phân loại, mẫu mã với thiết kế nhỏ gọn cùng với chức năng điều khiển cửa cuốn mạnh mẽ, có nắp bảo vệ khóa để tăng độ bền. Trên thị trường hiện nay remote được chia theo thương hiệu và theo công nghệ như sau:

remote cửa cuốn

Phân loại theo thương hiệu

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất remote cửa cuốn nổi tiếng với đa dạng màu sắc và mẫu mã. Điển hình trong đó phải kể đến các thương hiệu như: YH, CH, Austdoor, Netdoor, Eurodoor,….

Phân loại theo công nghệ

Còn phân theo công nghệ sản xuất thì remote cửa cuốn chia làm 2 loại điển hình sau:

Điều khiển cửa cuốn mã cố định

Điều khiển cửa cuốn mã cố định hay còn có tên gọi khác là remote cửa cuốn mã gạt. Được thiết kế với các nút gạt tương ứng với dãy số giúp người dùng có thể cài đặt, sao chép ngay trên những dãy số đó.

Bộ điều khiển này được sử dụng phổ biến bởi nó tương thích với nhiều loại cửa cuốn và có giá thành rẻ, đặc biệt người dùng có thể dễ dàng dò mã và sao chép.

Điều khiển cửa cuốn mã nhảy

Bộ điều khiển này còn có tên gọi khác là remote mã nhảy. Với ưu điểm sử dụng công nghệ nhảy mã liên tục, có độ bền an toàn, độ bền cao và có khả năng chống sao chép. Trong khi sử dụng remote có thể tạo ra được hàng nghìn mã số không trùng lặp nhau, vì thế việc sửa chữa cũng sẽ phức tạp hơn, phải sử dụng những thiết bị chuyên

Khác với bộ điều khiển mã gạt, thì remote mã nhảy có giá thành cao hơn và không phải bộ cửa cuốn nào cũng có thể lắp đặt được. Nó chỉ phù hợp lắp đặt với những loại cửa cuốn sử dụng công nghệ mới như cửa cuốn Austdoor.

Top 5 remote cửa cuốn được ưa chuộng nhất hiện nay

Dưới đây là top 5 loại remote cửa cuốn được ưu chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay

Điều khiển cửa cuốn Austdoor

Điều khiển cửa cuốn mã nhảy Austdoor là loại remote sử dụng công nghệ australia. Vì thế khóa có khả năng chống phá, chống sao chép, dò mã với độ bảo mật cực kì cao.

Điều khiển cửa cuốn này đứng đầu trong danh sách các loại remote cửa cuốn có chức năng tốt nhất hiện nay với công nghệ ARC Rolling Code. Loại remote này có 2 loại: DK1 ( 4 nút) và DK2 ( 3 nút ).

remote austdoor

Remote điều khiển CH

Loại remote CH này là loại remote cao cấp sử dụng công nghệ mã số nhảy hiện đại đến từ thương hiệu Đài Loan.

Sau mỗi lần bạn bấm mã số sẽ tự động thay đổi, hộp nhận tín hiệu cũng sẽ tự động biến đổi xóa mã cũ để nhận mã mới cho những lần bấm tiếp theo. Vì thế nó có thể tạo ra hàng tỉ mã số khác nhau và nó sẽ phát ra ngẫu nhiên sau mỗi lần bấm phím điều khiển. Cửa cuốn nhà bạn sẽ được bảo mật an toàn tuyệt đối.

remote CH

Điều khiển cửa cuốn YH

Điều khiển remote cửa cuốn YH là sản phẩm được đến từ thương hiệu Đài Loan và được nhập khẩu nguyên hộp đi kèm với bộ mô tơ cửa cuốn và bộ điều khiển.

Bộ điều khiển cửa cuốn này hiện tại có 3 model đó là: YH-1A1, YH-1A2, YH-1B2. Cả 2 loại này đều sử dụng công nghệ chống thu thập dữ liệu và sao chép trái phép.

remote YH

Remote cửa cuốn Newdoor

Điều khiển remote cửa cuốn Newdoor cũng là loại remote đến từ thương hiệu Đài Loan với đa dạng mẫu mã giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn.  Ngoài ra bộ điều khiển mã nhảy sử dụng công nghệ Rolling code có khả năng chống sao chép.

remote newdoor

Điều khiển remote Bossdoor

Đây là loại remote mã nhảy được sản xuất từ Đài Loan nhưng được sử dụng công nghệ Đức với đa dạng mẫu mã và màu sắc cùng với khả năng chống sao chép giúp bảo vệ an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà.

Loại remote này có 2 phiên bản là Bosdoor inox và Bossdoor chống nước có thể phát quang phím đóng mở dễ dàng khi trời tối.

remote bossdoor

Lưu ý khi sử dụng điều khiển remote cửa cuốn

Để điều khiển cửa cuốn luôn hoạt động tốt và ít gặp sự cố hư hỏng thì trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Không được để remote cửa cuốn bị va đập mạnh hay bị ngấm nước
  • Tuyệt đối không nên để dây ăng ten cửa remote bị đứt hay bám bụi bẩn
  • Lưu ý điều khiển remote chỉ sử dụng tốt trong phạm vi không quá 50m để nhận tín hiệu, ngoài ra nó còn tùy thuộc vào các lớp tường chắn của ngôi nhà.
  • Không nên để remote cửa cuốn gần các trạm phát sóng viba, điện thoại vì có thể làm giảm phạm vi khoảng cách nhận tín hiệu xuống còn dưới 1m
  • Nếu không sử dụng nữa hãy khóa nút điều khiển để tránh vô tình vận hành cửa
  • Nên thường xuyên vệ sinh điều khiển remote và luôn đảm bảo điều khiển không bị hết pin
  • Bạn nên sao chép điều khiển remote để tránh trường hợp làm mất remote mà vẫn đảm bảo quá trình sử dung.