Cách Mở Khóa Cửa Nhà Không Cần Chìa Đơn Giản Nhanh Chóng

Bạn đang gặp phải tình trạng mất hết chìa khóa hoặc không nhớ chìa khóa mình để ở đâu. Bạn cần tìm cách mở khóa không cần chìa một cách nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian nhưng hiệu quả và độ thành công cao.

Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây để mở khóa nhanh nhất có thể nhé!

Cách mở khóa không cần chìa bằng vật dụng có sẵn

Tận dụng những vật dụng có sẵn trong gia đình để mở khóa khi không có chìa không những tiện dụng mà hết sức đơn giản. Sau đây là những cách mở khóa không cần chìa cụ thể như sau:

Mở khóa cửa bằng kẹp tăm

Đối với cách mở khóa không cần chìa bằng kẹp tăm này hết sức đơn giản. Bạn cần thực hiện các bước gồm:

Chuẩn bị: Bạn cần phải chuẩn bị cho mình một chiếc kẹp tăm được uốn hình chữ L và 1 chiếc kẹp bình thường.

Các bước thực hiện:

+ Trước tiên bạn phải cố định ổ khóa nắm tròn hoặc khóa tay gạt bằng cách sử dụng kẹp tăm hình chữ L cắm nó vào rãnh lớn nhất của khe cắm của ổ khóa.

+ Sau đó, bạn sử dụng chiếc kẹp còn lại (kẹp chưa uốn) đặt vào phần còn lại của khe ổ khóa.

+ Tiếp đến bạn dùng tay khéo léo nâng được tất cả các bi khóa lên. Việc này cần phải kiên trì, nhẫn nại, khéo léo mới nâng được bi khóa lên hết.

+ Sau khi nâng được các bi khóa lên. Bạn tiến hành tháo kẹp tăm chưa uốn cong ra ngoài. Sau đó dùng kẹp chữ L vặn kep theo chiều kim đồng hồ. Khéo léo vặn đến khi nghe tiếng “Tách” nghĩa là bạn đã mở khóa thành công.

Lưu ý: Với cách làm này bạn cần am hiểu về khóa, khéo léo, tỉ mỉ sẽ mở khóa một cách dễ dàng.

mở khóa bằng kẹp tăm

 

Mở khóa bằng dây thép, dây kẽm

Cách mở khóa không cần chìa bằng phương pháp này áp dụng hiệu quả cho khóa móc bấm, khóa tay nắm tròn hoặc khóa tay gạt  bạn cần thực hiện các bước như sau:

Chuẩn bị: Một đoạn dây thép hoặc dây kẽm dài khoảng 10 cm – 15 cm

Các bước thực hiện:

+ Trước tiên bạn bẻ con sợi dây thép hoặc dây kẽm.

+ Sau đó chúng ta sẽ túm dây vải vào đầu cong của dây kẽm. Mục đích của cách làm này đó chính là khi chúng ta luồn qua đầu chốt khóa thì các bạn sẽ kéo dây kẽm ra để ấn nút mở chốt cửa mà không bị đau tay.

+ Sau khi quan sát vị trí của chốt khóa thì sau đó các bạn hãy bẻ cong đoạn dây kẽm và luồn nó qua miệng chốt khóa.

+ Sau đó tiến hành đẩy mạnh đoạn dây kẽm vào phía trong khung cửa. Để nó hở đầu dây quay lại sau đó kéo mạnh để giật chốt.

cách mở khóa không cần chìa

Cách mở khóa bằng dụng cụ chuyên dụng

Dụng cụ chuyên dụng để mở khóa các bạn có thể mua ở những cửa hàng chuyên sửa khóa. Họ cung cấp những vật dụng chuyên giúp bạn mở khóa khi mất chìa hoặc thất lạc chìa khóa mà không thể vào được nhà.

Chuẩn bị: Bạn tìm mua bộ dụng cụ mở khóa tại cửa hàng khóa uy tín. Sau đó chọn môt thanh kim loại có đầu nhỏ, hơi cong và 1 thanh dài và dẹt.

Các bước thực hiện: 

+ Trước tiên bạn sử dụng thanh kim loại có phần đầu nhỏ, hơi cong cho vào ổ khóa, để đẩy các pin về đúng vị trí. Thanh còn lại, dùng để xoay trục khóa trong quá trình mở khóa.

+ Xác định đúng chiều quay của trục khóa. Bạn xoay kẹp theo chiều mở khóa của ổ. Nếu bạn xoay đúng chiều thì trục khó sẽ nhích ra một chút. Còn xoay không đúng chiều thì trục không chuyển động.

+ Tiếp theo bạn đẩy các pin lên và cảm nhận lực lò xo ở tay. Bạn cảm thấy các pin khó đẩy lên, thì giảm lực xoay trục khóa. Trong quá trình đẩy dùng lực vừa phải, tránh để pin rơi trở lại trục.

+ Xác định phần pin khó đẩy nhất, thì bắt đầu mở từ pin đó. Song song với việc xoay trục khóa bằng thanh kim loại còn lại.

+  Bạn tiếp tục thực hiện với các phần pin còn lại, đến khi có thể xoay ổ khóa và mở khóa.

cách mở ổ khóa không cần chìa

Mở khóa bằng thẻ card, thẻ ATM

Với cách mở khóa không cần chìa bằng thẻ card, thẻ ATM bạn cần chuẩn bị và thực hiện thao tác cụ thể như sau:

Chuẩn bị: Bạn có thể lấy bất cứ thẻ nào miễn nó mỏng, nhẹ bao gồm: thẻ ngân hàng, thẻ sim hỏng, thẻ nhân viên hoặc những đồ vật có hình dáng và độ mỏng tương đương để mở khóa.

Các bước mở khóa:

+ Trước tiên bạn bẻ con thẻ nhưng lưu ý khi bẻ cong dùng lực vừa phải tránh gãy thẻ.

+ Sau đó, bạn quan sát cánh cửa, cách ổ khóa vài cm. Chỗ nào có khi hở thì bạn nhét thẻ vào đó.

+ Luồn khoảng 1/2 thẻ theo chiều ngang vào giữa cánh cửa và khung cửa.

+ Tiếp theo bạn kéo thẻ xuống giữa ổ khóa và chốt cửa.

+ Cuối cùng, bạn đẩy mạnh cửa vào hướng bên trong là có thể mở cửa ra dễ dàng.

mở khóa bằng thẻ card

Cách mở khóa cửa bằng nam châm

Áp dụng quy tắc nam châm hút sắt, trong khi đó ổ khóa có cấu tạo từ bi và lò xo làm từ sắt nên có thể dùng nam châm để mở khóa dễ dàng.

Bạn cần chuẩn bị: Một miếng nam châm có lực hút mạnh để mở khóa không cần chìa được dễ dàng và đơn giản.

Các bước thực hiện mở khóa: 

+ Trước tiên bạn cọ thân ổ khóa để lấy bi và lò xo ra ngoài.

+ Tiếp theo sử dụng nam châm để hút được bi và ổ khóa 2 phía hoặc là một bên, là bạn có thể mở khóa một cách nhanh chóng.

+ Sau khi đã mở cửa thành công, bạn hãy nhờ đến thợ sửa khóa uy tín để sửa khóa móc bấm hoặc thợ thay khóa ổ khóa cửa tại nhà để đánh chìa hoặc thay khóa mới cho bạn để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà.

mở khóa bằng nam châm

Mở khóa cửa nhà bằng tác động ngoại lực

Ngoài cách mở khóa không cần chìa bằng các dụng cụ kể trên. Bạn có thể mở khóa cửa nhà bằng tác động ngoại lực đối với khóa hoặc cánh cửa. Đây cũng là một trong những cách để bạn có thể mở cửa và vào nhà dễ dàng.

Dùng búa để mở khóa cửa

Với cách thực hiện này bạn cần chuẩn bị một chiếc búa để tiến hành phá khóa cửa nhà.

Cách thực hiện như sau:

+ Bạn bọc xung quanh bú một lớp vải để tránh lực đẩy mạnh khi đập bật lại bạn.

+ Sử dụng búa và dùng lực mạnh để đập vào ổ khóa.

+ Đập đến khi ổ khóa rời ra thì dừng lại.

Tuy nhiên với cách sử dụng ngoại lực này là giải pháp tình thế, chỉ sử dụng khi thời gian gấp, bạn cần vào nhà ngay. Bởi cách này gây hư hỏng toàn bộ ổ khóa, đây là cách mở khóa không tối ưu, tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa khóa uy tín để mở khóa được an toàn hơn.

dùng búa mở khóa

Dùng dao và tua vít để mở khóa

Cách mở khóa này áp dụng đối với ổ khóa tay nắm tròn khi bị mất chìa. Để tiến hành mở khóa bạn cần chuẩn bị 1 chiếc tua vít và một dao có mũi nhỏ và nhọn.

Các bước thực hiện:

+  Bạn sử dụng tua vít hoặc dao mũi nhọn cắm vào lỗ khóa.

+ Tiếp theo sử dụng một lực thật mạnh để vặn tua vít hoặc dao theo chiều mở của khóa. Bạn kết hợp giữa việc vừa vặn tua vít vừa xoay tay nắm tròn cho đến khi cửa mở ra.

mở ổ khóa

Mở bằng cách tháo bàn lề cửa

Các này chỉ áp dụng những kiểu bàn lề được gắn ngay trên khung cửa. Đây là một cách mở cửa đơn giản và không làm hư hỏng đến cửa và ổ khóa. Bạn chỉ cần chuẩn bị một tua vít cứng.

Bạn chỉ cần sử dụng tua vít và tháo trục bản lề và dễ dàng và an toàn.

mở khóa bằng ngoại lực

Với những hướng dẫn trên đây, hi vọng bạn biết cách mở khóa không cần chìa hiệu quả và nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thành công.