Cách Mở Khóa Bấm Khi Mất Chìa Nhanh & Hiệu Quả

Khóa móc bấm là loại ổ khóa hầu như gia đình nào cũng có. Do vậy không ít lần bạn gặp phải sự cố trên khóa móc bấm. Dưới đây là cách mở khóa bấm hiệu quả nhanh chóng chỉ mất vài phút là bạn đã khắc phục xong sự cố.

Tìm hiểu về ổ khóa bấm

Cấu tạo ổ khóa bấm

Ổ khóa bấm có cấu tạo đơn giản gồm có những bộ phận sau:

+ Chốt khóa

+ Lò xo.

+ Lõi khóa.

+ Bi khóa.

+ Lò xo của nhíp khóa.

Trong ổ khóa bấm, bộ phận quan trọng nhất là hệ thống lò xo và 2 lớp bi. Chìa khóa đi kèm với ổ khóa bấm thì có dạng răng cưa,dạng khoan lỗ trên mặt hoặc cũng có thể là loại chìa được phay rãnh ở giữa chìa khóa.

cấu tạo ổ khóa móc bấm

Nguyên lý hoạt động

Khi cắm chìa khóa vào ổ khóa bấm.  Độ dài của các bi khóa được mã hóa với những kích thước khác nhau. Khi sử dụng đúng chìa thì các lò xo bên trên sẽ kéo theo các bi khóa lên khỏi phần khớp động (phần lõi khóa) và thực hiện thao tác xay chìa khóa thì ổ khóa sẽ được mở.

Sau đó khi bạn rút chìa khóa ra khỏi ổ lúc này bi khóa được gắn lò xo sẽ đẩy mạnh chỗ trong trong lỗ của thân lõi khóa. Khiến cho việc bạn không thể xoay được lõi khóa khi không có chìa khóa.

nguyên lý hoạt động của ổ khóa móc bấm

Cách mở khóa bấm khi mất chìa đơn giản, hiệu quả

Bạn đang không biết mở ổ khóa móc bấm như thế nào khi bị mất chìa? Dưới đây là những cách mở khóa bấm đơn giản và hiệu quả nhất giúp bạn nhanh chóng mở được ổ khóa để vào nhà. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Cách mở khóa bấm bằng kẹp tăm, kẹp ghim

Với dụng cụ bằng kẹp tăm rất đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị 2 cái kẹp tăm hoặc kẹp ghim và bẻ cong giống hình chữ L (với đầu chữ L có độ dài tương ứng với kích thước ổ khóa). bạn cho vào rãnh lớn nhất của khe cắm ổ khóa để tạo điểm cố định phục vụ cho việc mở khóa.

Tiếp đến, bạn sử dụng thêm 1 chiếc kẹp thứ 2, luồn vào phần còn lại của khe ổ khóa, sau đó khéo léo nâng hết chiều cao của các bi khóa. Bỏ qua những chốt bị dễ nâng và tập trung vào những chốt bi còn đang bị kẹt.

Sau cùng, khi bạn đã nâng được hết bi khóa lên thì bạn tháo chiếc kẹp 2 ra và vặn chiếc kẹp 1 theo chiều thuận, đến khi nghe thấy 1 tiếng “tạch” là bạn đã thực hiện mở khóa thành công.

cách mở khóa bấm bằng kẹp tăm

Mặc dù độ chính xác không cao cũng như thời gian mở không thể nhanh bằng sử dụng bộ mở khóa chuyên dụng, nhưng đây cũng là một cách đáng để thử vì không tốn chi phí mua bộ dụng cụ mở khóa mà đồ mở khóa lại luôn có sẵn quanh ta.

Video cách mở khóa bấm bằng kẹp tăm

Cách mở khóa bấm bằng dây thép, kim băng

Đây là một cách khá hay và đơn giản, dụng cụ mà bạn cần đó là 1 miếng nhôm được dát mỏng, một thanh thép mỏng.  Ngoài ra bạn có thể chế từ vỏ của viên PIN (loại vỏ được làm bằng kim loại) hoặc dễ tìm nhất đó chính là kim băng

Các bước thực hiện cách mở khóa bấm như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một kim băng và kìm để thực hiện mở khóa.

Bước 2: Sử dụng kìm bẻ đầu kim băng để tạo thành hình chữ u.

Bước 3: Cho kim băng vào ổ khóa, sử dụng tuavit cho vào chỗ tra chìa khóa vặn khi nào có tiếng kêu “tách” là khóa đã được mở.

Video cách mở khóa bằng kim băng cụ thể như sau:

Mở khóa bấm khi mất chìa bằng dụng cụ chuyên dụng

Đây là cách mở khóa bấm có tỉ lệ thành công cao nhất cũng như tuyệt đối an toàn cho ổ khóa. Tuy nhiên để sử dụng cách này thì yêu cầu bạn phải có sự am hiểu nhất định về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của ổ khóa cũng như phải có 1 bộ mở khóa đúng chuẩn.

Cách mở khóa này không có gì quá phức tạp.

Trong ổ khóa cửa bấm bộ phận quan trọng nhất là hệ thống lò xo và 2 lớp bi. Độ dài của bi khóa được mã hóa với những kích thước khác nhau. Khi chúng ta mở khóa khi mất chìa khi cho dụng cụ mở khóa vào ổ khóa. Chúng ta sử dụng các dụng cụ chuyên nghiệp đẩy các bi lên trên khỏi phần khớp khởi động.

Và chúng ta phải thật kéo léo đẩy từng viên bi một lên. Và trong lúc đẩy các viên bi thì các bạn đẩy kéo sao cho các viên bị đã được đẩy lên rồi không bị rơi xuống. Khi chúng ta đẩy để viên bi cuối cùng thì lúc này khóa sẽ tự bật ra.

Như vậy là các bạn đã mở khóa được thành công. Và khi này các bạn nên nhờ đến thợ đánh chìa khóa uy tín để đánh lại chìa. Để những lần sau mở khóa chúng ta không phải tốn quá nhiều công sức.

cách mở khóa bấm bằng dụng cụ chuyên dụng

Lưu ý khi sử dụng ổ khóa bấm

Để sử dụng ổ khóa bấm bền, tuổi thọ cao, khi sử dụng cần lưu ý những điểm sau:

+ Vệ sinh bảo dưỡng ổ khóa thường xuyên.

+ Đánh thêm chìa khóa chọn địa chỉ uy tín để có phôi chìa chất lượng.

+ Không nên để vật lạ rơi vào ổ khóa dễ gây tình trạng kẹt ổ khóa.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên giúp bạn biết cách mở khóa bấm hiệu quả và nhanh chóng.

Còn nếu bạn không có thời gian để thực hiện các cách mở khóa bấm ở trên. Hãy gọi thợ sửa khóa tay móc bấm uy tín, với trang thiết bị, dụng cụ chuyên dụng, họ sẽ nhanh chóng mở khóa một cách dễ dàng và thay phôi chìa chính hãng cho bạn một cách nhanh chóng.