Cách Mở Cốp Xe SH Đúng Cách Trên Các Dòng Xe

Xe SH là dòng xe máy thuộc loại cao cấp tại Việt Nam. Tuy nhiên nhiều người, nhất là những người mới mua xe thì cách mở cốp xe SH như thế nào là đúng kỹ thuật chưa nắm rõ. Bài viết dưới đây chia sẻ cách mở cốp xe máy SH đúng chuẩn kỹ thuật giúp bạn mở an toàn mà không làm hỏng cốp cũng như ổ khóa xe.

Cách mở cốp xe SH Nhập khẩu

Mở cốp xe SH 150i Ý khi có chìa

Xe SH 150i của Ý thì được đánh giá máy chạy êm hơn so với SH Việt nhưng không phải sử dụng khóa smartkey. Do đó để đảm đảm an toàn thì bạn nên trang bị thêm Smartkey và cách mở của sh 150i Ý sẽ không khác với SH 150 của Việt Nam.

Đối với xe Sh 150i của Ý cách mở cốp xe SH khi có chìa bạn có thể thực hiện các thao tác như sau:

+ Bấm giữ biểu tượng chìa khóa (là nút cuối cùng trong 3 biểu tượng điều khiển) trên remote của xe trong vòng 3 giây khi thấy tín hiệu đèn phí trên remote chuyển sang xanh là xe đã khởi động.

+ Sau đó mở nút ổ khóa trên xe rồi xoay nút đến biểu tượng có chữ SEAT.

+ Phần còn lại bạn chỉ việc nhấn vào nút SEAT phía bên cạnh của 2 cái công tắc lên xuống. Nó nằm gần với ổ khóa là cốp xe sh đa được mở ngay.

cách mở cốp xe sh nhập khẩu

Cách mở cốp xe SH Nhập khẩu khi mất chìa

Xe SH Ý không có nút mở cốp như các dòng xe SH Việt, tuy vậy xe SH có 2 đời, đời xe có ổ khóa cốp ở phía sau yên xe, và đời xe chỉ có 1 ổ khóa ở phía trước, mở cốp nhấn và vặn để mở cốp.

Đối với xe SH Ý đời 2009 về trước bản có ổ khóa cốp ở chỗ yên thì khó mở hơn.

Đối với dòng xe SH 2010-2012 nhập Ý thì giữa cổ xe và yếm xe có một khoảng hở vừa đủ để đút bàn tay một người bình thường vào. Cơ chế mở yên của xe SH đời này sử dụng 1 sợi dây cơ nối từ công tắc chìa khóa đến khóa cốp sau, và chỉ cần có 1 lực kéo đủ mạnh, tác động vào sợi dây là phần khóa cốp sau tự động mở ra. Dù được đi ngầm nhưng phần đầu dây gần công tắc chìa khóa lại nằm gần khoảng hở đề cập bên trên và ngay tầm với bàn tay của 1 người bình thường.

Lợi dụng nhược điểm này một người thuần thục sẽ luồn bàn tay vào trong, tìm sợi dây này và giật mạnh là mở được cốp rất nhanh mà những người xung quanh khó nghi ngờ được.

Ngoài ra nếu bạn không thực hiện được hoặc sợ bị ảnh hưởng đến cốp. Cách tốt nhất hãy gọi thợ sửa khóa smartkey SH với kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại sẽ nhanh chóng mở cốp xe SH một cách nhanh chóng.

cách mở cốp xe sh

Cách mở cốp xe SH Honda Việt

Đối với xe SH của hãng Honda có 2 loại: SH đời cũ sử dụng chìa khóa từ, SH đời mới sử dụng khóa smartkey. Dưới đây là cách mở cốp trong từng trường hợp.

Cách mở cốp xe SH khi có chìa

Đối với cách mở cốp xe SH bằng chìa khóa mà không dùng đến Smartkey. Thì bạn có thể thực hiện các thao tác gần giống với một số xe tay ga trên thị trường:

+ Dùng chìa khóa chính của xe cho vào ổ khóa và xoay chìa hướng đến biểu tượng SEAT trên ổ khóa.

+ Thao tác kế tiếp là chỉ cần nhấn mạnh nút SEAT sát bên ổ khóa. Khi đó cốp xe sẽ phát ra tiếng động lúc này cốp đã được mở.

+ Cách mở cốp này rất đơn giản. Nhưng quan trọng là lỗi của ổ khóa này rất dễ bị kẻ trộm mở ra. Chỉ cần thực hiện thao tác sau. Lấy một vật cứng nhọn nhỏ chèn vào khe hở bên trong nút SEAT. Lúc này cốp xe Sh đã tự động mở ra một cách dễ dàng mà không cần đến chìa khóa.

Chính vì thế mà cách mở cốp xe SH này vô cùng đơn giản nhưng tính an toàn không cao

Đối với xe SH sử dụng chìa khóa smartkey, cách mở cốp xe khi có chìa cũng vô cùng đơn giản, các bước thực hiện như sau:

Đầu tiên để mở hệ thống khóa trên xe, bạn dùng điều khiển từ xa. Lưu ý, xe chỉ bắt được tín hiệu với điều khiển trong bán kính 2m. Sau đó bạn vặn nút vặn tới nấc thứ 2 SEAT FUEL rồi dừng lại.

Dùng tay ấn vào chữ SEAT ở đầu dưới công tắc. Cốp xe SH sẽ lập tức bật nhả nhanh chóng sang chế độ mở. Việc của bạn là nâng yên xe lên và sử dụng cốp theo mục đích. Khi sử dụng xong cần ấn chặt yên xe mạnh xuống. Tạo ra âm thanh khớp là được. Lưu ý nên kiểm tra chắc chắn lại bằng tay tránh rủi ro.

mở cốp xe máy sh

Cách mở cốp xe SH khi mất chìa

Mở cốp xe bằng thanh sắt hình chữ L

Khi mất chìa khóa thì không chỉ việc mở khóa xe gặp khó khăn mà quá trình mở cốp các loại xe cũng rất mất thời gian. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách mở cốp xe SH, SH mode đơn giản dưới đây:

Chuẩn bị dụng cụ bao gồm: kìm và kẹp tóc. Sử dụng chiếc kìm để uốn cong kẹp tóc thành thanh thép mỏng hình chữ L, có chiều dài khoảng 4 – 5 cm. Sau đó, đưa từ từ thanh thép vừa uốn vào khe hở dưới công tắc mở cốp và nhấn thẳng. Ấn khoảng 1 – 2 lần đến khi cốp xe có thể mở được ra.

Cách mở cốp xe SH này được áp dụng trên nhiều dòng xe như: SH đời cũ, SH mode, SH 125i, SH 150i, SH 2018, SH mode 2018, SH mode 2019, SH 2020…

cách mở cốp xe sh

Tháo mặt nạ xe

Cách mở cốp xe máy SH Việt khi mất chìa khóa bằng cách tháo mặt nạ xe, bạn cần phải có được các dụng cụ cần thiết sau:

+ Tua vít 2 cạnh hoặc là 4 cạnh dùng để tháo mặt nạ của xe máy.

+ Kìm kẹp dùng để thực hiện việc bẻ dây thép.

+ Một sợi dây thép có kích thước nhỏ dùng để giật chốt của ổ khóa của cốp xe.

Đối với cốp xe Sh mode thì bạn dùng tua vít tháo mặt nạ xe rồi quay đầu xe hết về phía bên tay trái. Sau đó luồn đầu của tua vít vào phần cấu tạo của khóa yên trên phía đầu xe, di chuyển cho tới khi nghe tiếng tách một cái thì cốp đã được mở.

tháo mặt nạ xe sh

Những lưu ý khi sử dụng khóa xe SH

Để tránh những trường hợp phải mở cốp khi mất chìa khi sử dụng xe SH cần lưu ý những điểm sau:

+ Luôn có chìa khóa dự phòng bằng cách làm chìa khóa xe máy phụ, đánh chìa khóa smartkey tại các địa chỉ uy tín. Để phòng trường hợp quên hoặc mất chìa có phương pháp khắc phục ngay.

+ Chiếc smartkey là vật dụng không chống nước nên càn lưu ý tránh để remote bị thấm nước.

+ Tín hiệu bật/tắt trên xe máy chỉ nhận được khi remote cách vị trí xe trong phạm vi 2 mét.

+ Cần chú ý tình trạng Pin của remote.

+ Smartkey có thể bị nhiễu sóng trong một số trường hợp, như đặt gần smartphone hay laptop, bị che bởi vật kim loại, hoặc ở gần nơi có sóng vô tuyến mạnh.

+ Để tránh mất mát đồ trong cốp xe, bạn cũng nên lưu ý nếu bạn mở cốp xe và quên để nút vặn ở chế độ mở cốp thì bất cứ ai cũng có thể ấn nút mở cốp để trộm cắp tài sản còn bên trong cốp xe của bạn. Nó chỉ có tác dụng khi bạn chuyển từ chế độ mở cốp sang chế độ dừng, và ấn giữ nút tắt thì tên trộm mới không thể mở cốp xe của bạn được.