[HOT] Cách Mở Khóa Số Khi Quên Mật Khẩu Đơn Giản Nhất

Cho dù ổ khóa số vẫn hoạt động rất bình thường nhưng trong quá trình sử dụng bạn vô tình quên mật khẩu . Lúc này bạn loay hoay, lo lắng không biết nên làm cách nào để có thể mở khóa.

Vậy hôm nay Tuấn Thịnh sẽ chỉ bạn cách mở khóa số khi quên mật khẩu siêu nhanh, siêu đơn giản. Vì thế mọi người có thể hoàn toàn yên tâm tự xử lý trường hợp này nhé.

Tìm hiểu về cấu tạo khóa móc bấm số

Trước khi tìm hiểu về cách mở khóa số khi quên mật khẩu trước tiên bạn cần tìm hiểu và nắm rõ được cấu tạo của khóa móc bấm số. Hiện nay khóa móc bấm số được rất nhiều gia đình ưa thích sử dụng. Bởi thiết kế khóa nhỏ gọn, đa dạng màu sắc, mở khóa không cần chìa giúp bạn có thể mang theo bên mình. Từ khóa cửa nhà, khóa xe khóa vali hay các hộp đồ nghề,….

Cấu tạo khóa khá đơn giản, gồm 3 bộ phận chính là thân khóa làm bằng hợp kim kẽm, còng khóa và các vòng số. Vòng số là bộ phận quan trọng nhất của ổ khóa, nó là cách giúp chúng ta mở khóa mà không cần chìa khóa. Số vòng khóa này sẽ tương ứng với tên gọi của khóa, như dòng khóa 3 vòng, khóa 4 vòng.

Khi mới mua khóa về nó vẫn chưa được kích hoạt mật khẩu. Để bảo đảm an toàn, bạn nên kích hoạt khóa bằng cách đặt mật khẩu mới cho khóa. Ngoài ra, nếu bạn thấy mật khẩu cũ không còn được bảo mật nữa thì bạn cũng có thể tự ý đổi lại mật khẩu cho khóa. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

tìm hiểu khóa móc bấm số

Ổ khóa số có ưu nhược điểm gì?

Mặc dù khóa số không phải là khóa thông minh hiện đại nhất hiện nay nhưng khóa có độ bảo mật, an toàn cao. Để mở khóa cần mật khẩu với ít nhất từ 3 – 8 chữ số, vì vậy để dò được mật khẩu là rất khó.

Một số khóa hiện nay còn trang bị thêm chuông cảnh báo khi có người cạy phá khóa hay có ý định dò mật mã. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng loại khóa này.

Ưu điểm 

  • Thiết kế nhỏ gọn, có thể mang đi mọi nơi
  • Sử dụng mật mã để mở khóa thay vì dùng chìa khóa thông thường. Vì thế không lo mất chìa
  • Cách đặt và đổi mật khẩu dễ dàng
  • Giá thành rẻ
  • Độ bảo mật cao, an toàn tốt. Có tính năng báo động khi có người cố tình cạy khóa
  • Ứng dụng cao trong cuộc sống: có thể dùng khóa cửa, khóa xe máy, khóa tủ, khóa vali,…..

ưu điểm khóa số

Nhược điểm

Bên cạnh đó khóa số vẫn còn những nhược điểm không đáng kể như:

  • Do có nhiều vòng xoay vì vậy thời gian mở khóa lâu
  • Có thể quên mật khẩu không mở được khóa
  • Cần thay đổi mật mã định kì để tránh lộ thông tin mật mã
  • Khóa dễ bị hư hỏng khi bám bụi bẩn hay ngấm nước.

Cách mở khóa số khi quên mật khẩu hiệu quả

Khi bạn vô tình không nhớ mật khẩu ổ khóa số và bạn loay hoay không biết làm cách nào để mở được khóa. Đừng lo đã có cách mở khóa số khi quên mật khẩu cực kì đơn giản mà siêu nhanh.

Cách mở khóa bằng kẹp ghim

Cách mở khóa số bằng kẹp ghim vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần hiểu rõ được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của ổ khóa. Sau đó bạn chuẩn bị thêm 1 chiếc kẹp ghim hay 1 đoạn dây thép nhỏ. Rồi tiến hành thao tác theo các bước sau đây:

+ Đầu tiên bạn tiến hành duỗi thẳng kẹp ghim thành đoạn dây luồn kẹp ghim đi qua các lỗ nhỏ ở trên từng vòng khóa.

+ Tiếp đến bạn lần lượt xoay từng dãy số trên ổ khóa cho đến khi kẹp ghim có thể đi qua được

+ Bạn thực hiện tương tự với các vòng số còn lại rồi ấn nút mở khóa là bạn đã mở khóa thành công.

Cách mở khóa số khi quên mật khẩu bằng kẹp tăm vô cùng nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản. Nhưng đòi hỏi bạn cần khéo léo trong việc xoay khóa số.

Để hiểu rõ hơn cách thực hiện bạn có thể xem video sau về cách mở khóa số bằng kẹp ghim

cách mở khóa số bằng kẹp ghim

Cách mở khóa số bằng cách đoán mật khẩu

Ngoài ra, khi bạn quên mật khẩu khóa số chúng ta vẫn có cách mở khóa số bằng cách đoán mật khẩu. Đầu tiên bạn giữ chặt nút mở khóa ở trên ổ khóa, rồi xoay lần lượt từng theo thứ tự. Đối với ổ khóa 10 số thì bạn cần ấn ngược lại từ 5 đến 1 rồi tiếp từ 0 đến 6. Bạn cứ lần lượt ấn như thế đến khi những nút ấn đó ấn xuống được thì đó chính là mật khẩu khóa.

Lưu ý trong quá trình đoán mật khẩu bạn phải giữ chặt nút mở khóa. Và sau này bạn cần nhớ mật mã đó để mở khóa những lần tiếp thôi hoặc có thể đổi mật mã mới cho dễ nhớ hơn. Đối với bất kì ổ khóa số như 3,4,5,8,10 số cũng đều có thể mở theo cách này.

Để hiểu rõ hơn bạn có thể xem video sau:

Trên đây là 2 cách mở khóa số khi quên mật khẩu đơn giản nhất. Mong rằng nó sẽ hữu ích giúp bạn mở khóa nhanh chóng khi chẳng may quên mật khẩu. Và nếu trong quá trình sử dụng ổ khóa số bạn có gặp bất cứ sự cố lỗi ổ khóa gì hãy liên hệ ngay với thợ sửa khóa Tuấn Thịnh để chúng tôi giúp bạn sửa khóa số 1 cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.