Cách Lắp Ổ Khóa Tay Nắm Tròn Đơn Giản Chỉ Vài Phút

Bạn đang muốn tìm hiểu cách lắp khóa tay nắm tròn tại nhà hoặc muốn lắp khóa thay thế ổ khóa nắm tròn đã cũ hỏng. Hoặc bạn đang cần tìm thợ lắp ổ khóa nắm tròn uy tín, lắp đặt nhanh chóng, phục vụ mọi thời điểm bạn gọi. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây để giải đáp những thắc mắc của bạn ngay nhé!

Khi nào cần tháo lắp khóa tay nắm tròn?

Không phải bất cứ trường hợp nào bạn cũng thay ổ khóa tay nắm tròn. Có những trường hợp bạn chỉ cần gọi thợ khóa đến và sửa bộ phận bị hỏng. Tuy nhiên trường hợp dưới đây cần tháo ổ khóa kiểm tra và lắp ổ khóa nắm tròn mới.

Ổ khóa tay nắm tròn quá cũ

Ổ khóa cửa tay nắm tròn nhà bạn đã sử dụng quá lâu, khiến cho các bộ phận bên trong ổ khóa đã mòn, cũ, hoạt động không còn trơn tru hoặc mòn vẹt theo thời gian.

Lúc này bạn không nên cố sử dụng mà nên gọi thợ lắp khóa tay nắm tròn mới để thay thế ổ khóa cũ. Giúp an toàn hơn khi sử dụng và tăng tính thẩm mĩ cho không gian ngôi nhà.

cách lắp ổ khóa tay nắm tròn

Khóa bị hư hỏng quá nặng

Những trường hợp ổ khóa bị hỏng nặng như: Cụm then bị hỏng, thân khóa kẹt cứng không vặn được hoặc ổ khóa bị gỉ sét và ăn mòn nghiêm trọng.

Những trường hợp kể trên bạn nên tháo lắp khóa tay nắm tròn để thay ổ khóa mới giúp khóa hoạt động dễ dàng, trơn tru hơn.

ổ khóa hư hỏng nặng

Mất chìa khóa, thay đổi chỗ ở

Việc thay đổi chỗ ở bạn thuê nhà hay chuyển nhà sang địa điểm khác, hoặc vô tình làm mất chìa khóa. Hãy cẩn thận trong các trường hợp này cần lắp khóa tay nắm tròn mới để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà.

Phòng trường hợp kẻ gian có chìa khóa cũ hoặc lấy được chìa khóa để thực hiện ý đồ trộm cắp.

Cách lắp khóa tay nắm tròn đơn giản tại nhà

Khi bạn muốn lắp mới ổ khóa tay nắm tròn hoặc muốn thay thế ổ khóa tay nắm tròn bị hỏng, lỗi hoặc sử dụng lâu ngày tại nhà mà không cần thợ. 

Vậy hãy theo dõi hướng dẫn cách lắp khóa tay nắm tròn đơn giản tại nhà chỉ mất vài phút là có thể sử dụng dễ dàng với 5 bước cơ bản:

1/ Chuẩn bị dụng cụ

Trước tiên bạn chuẩn bị đầy đủ thiết bị và dụng cụ để tiến hành lắp khóa tay nắm tròn bao gồm:

+ Ổ khóa tay nắm tròn mới. Đối với việc lắp thay thế bạn nên chọn bộ khóa có kiểu dáng và kích cỡ giống ổ khóa cũ để không phải điều chỉnh hay sửa lại vị trí lắp đặt.

+ Tua vít các loại.

+ Ốc vít dự phòng.

+ Khoan máy.

+ Thước, chì kẻ hoặc phấn đánh dấu

dụng cụ lắp khóa tay nắm tròn
Dụng cụ cần để lắp khóa tay nắm tròn

2/ Khoan lỗ lắp khóa

Đối với việc lắp khóa tay nắm tròn đối với cửa mới, chúng ta phải tiến hành khoan lỗ lắp khóa. Cần khoan 2 vị trí lắp khóa tay nắm tròn. Vị trí trên thân cửa để lắp thân khóa và khoan tại vị trí mép cửa để lắp cò khóa.

+ Tiến hành đo bán kính thân khóa tay nắm tròn. Sau đó đo và đánh dấu lên cửa để tiến hành dùng khoan máy để khoét một vòng tròn có bán kính bằng bán kính thân khóa.

quy cách khoan lỗ khóa nắm tròn

 

+ Tiếp theo đo đường kính cò khóa. Dùng thước đo và đánh dấu vị trí cần khoan trên mép cửa. Tiêu chuẩn khoảng cách = 60 mm đối với then dài 50mm và khoảng cách = 90mm đối với then dài 80mm. Sau đó dùng khoan máy tiến hành khoan để lắp cò khóa nắm tròn.

quy cách khoan cò khóa

3/ Tháo ổ khóa cửa tay nắm tròn

Trước khi tiến hành lắp đặt khóa tay, bạn tiến hành tháo ổ khóa ra để tiến hành lắp đặt vào cửa. Trước tiên bạn sử dụng dụng cụ để tháo vào lẫy hãm trong cổ tay nắm bằng cách ấn vào chốt lấy và sau đó tháo lần lượt từ tay nắm cửa cho tới phần thân khóa theo thứ tự như sau:

Dùng dụng cụ ấn vào lẫy hãm trên tay nắm cửa >Tháo tay nắm và ốp ổ khóa ra khỏi bộ tay nắm cửa > Dùng tua vít vặn ốc và thực hiện tháo đĩa ổ khóa > Đẩy toàn bộ phần tay nắm cửa còn lại ra khỏi cửa.

tháo tay nắm tròn

 

3/ Lắp chốt, cò khóa, ngõng khóa

Sau khi tháo ổ khóa tay nắm tròn, bạn tiến hành lắp các bộ phận của khóa vào cửa. Đầu tiên, bạn lắp chốt, cò khóa vào mép cửa. Trong quá trình lắp đặt lưu ý sao tránh để chốt và cò khóa công vênh dễ gây hỏng trong quá trình sử dụng.

lắp cò khóa tay nắm tròn

4/ Lắp cụm then, thân khóa và tay nắm cửa

Sau khi lắp chốt và cò khóa, tiến hành lắp cụm then và thân khóa bằng cách luồn thân khóa vào ô tròn đã khoan trước đó. Lắp lần lượt như lúc bạn tháo khóa sau đó sử dụng tua vít bắt chặt vào cửa. Trong quá trình lắp cụm then và thân khóa cần vặn chặt vít ốc tránh lỏng lẻo trong quá trình sử dụng khóa.

cách lắp khóa tay nắm tròn

5/ Lắp ốp phụ, vặn vít cố định

Bước cuối cùng bạn trong cách lắp khóa tay nắm tròn tại nhà đó chính là lắp ốp phụ và bạn xem lại toàn bộ các ốc vít xem đã vặn chặt hay chưa. Nếu chưa sử dụng tua vít để vặn lại cho chắn chắn để đảm bảo khóa tay nắm tròn được hoạt động tốt nhất.

lắp khóa nắm tròn

Lưu ý sau khi lắp khóa cửa tay nắm tròn

Cũng giống như những loại khóa cửa khác. Khóa cửa tay nắm tròn nếu không biết cách lắp khóa tay nắm tròn đúng kỹ thuật và sử dụng đúng cách rất dễ hỏng và xảy ra sự cố khi sử dụng. Do đó để sử dụng khóa tay nắm tròn được bền, tuổi thọ cao cần lưu ý những điểm sau:

+ Đóng cửa xoay nắm đấm tay nắm tròn nhẹ nhành. Không nên kéo, giật mạnh.

+ Khi cửa đang khóa không nên cố vặn mạnh nắm đấm hay đẩy cửa.

+ Không nên đóng mạnh cửa quá mức, vì sẽ gây cong chốt khóa, lưỡi gà bị cong dẫn đến hiện tượng kẹt khóa cửa.

+ Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng định kì để tăng tuổi thọ cho ổ khóa, giúp các thao tác hoạt động trơn tru.

khóa tay nắm tròn
Nên sử dụng khóa nắm tròn đúng cách và bảo dưỡng thường xuyên

Đơn vị Lắp khóa tay nắm tròn Nhanh – Rẻ tại Hà Nội

Với hướng dẫn cách lắp khóa tay nắm tròn tại nhà như trên đòi hỏi bạn làm đúng kỹ thuật. Nếu lắp đặt không đúng, sẽ khiến khóa nắm tròn dễ bị hỏng, giảm tuổi thọ khóa hoặc khóa hay bị kẹt cứng. 

Vì vậy, cách tốt nhất và nhanh nhất bạn nên gọi đơn vị lắp khóa tay nắm tròn uy tín để lắp đặt khóa cửa cho gia đình. Một trong những đơn vị lắp khóa tay nắm tròn Nhanh Giá Rẻ – Uy Tín tại Hà Nội là sửa khóa Tuấn Thịnh.

Với đội ngũ thợ khóa tay nghề cao, đảm bảo việc lắp khóa tay nắm tròn chuẩn kỹ thuật, tiến hành lắp nhanh chóng trong vòng vài phút. Giúp ổ khóa hoạt động trơn tru, bền, tuổi thọ khóa tăng cao.Tuấn Thịnh nhận lắp khóa cửa, thay khóa cửa tại nhà giá rẻ.

Dịch vụ lắp khóa tay nắm tròn của Tuấn Thịnh bao gồm:

Nhận lắp mới ổ khóa tay nắm tròn tại nhà

Tuấn Thịnh nhận lắp mới ổ khóa tay nắm tròn tại nhà. Chỉ cần bạn nhấc máy và gọi cho chúng tôi, đảm bảo trong vòng 15 phút đội ngũ thợ khóa của chúng tôi sẽ có mặt tại nơi bạn yêu cầu và nhanh chóng tiến hành lắp khóa cửa.

Cam kết lắp đặt với ổ khóa chất lượng của các thương hiệu khóa lớn như: Khóa tay nắm tròn Việt Tiệp, khóa Huy Hoàng, Solex, Hafele…với giá lắp mới vô cùng ưu đãi, thợ lắp đặt nhiệt tình, tận tâm. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng về dịch vụ lắp khóa của chúng tôi.

lắp khóa nắm tròn

 

Lắp thay thế ổ khóa nắm tròn bị hỏng

Nếu ổ khóa nắm tròn của gia đình bạn bị hỏng nặng hoặc quá cũ cần tháo và lắp thay thế ổ khóa mới. Hãy gọi ngay cho Tuấn Thịnh để được sử dụng dịch vụ lắp khóa tốt nhất tại Hà Nội.

Thợ khóa của chúng tôi sẽ tiến hành tháo khóa cũ và lắp mới nhanh chóng mà không phải khoan cắt hay chuyển vị trí ổ khóa. 

Cam kết mang đến dịch vụ lắp khóa tay nắm tròn tốt nhất với mức giá rẻ nhất khu vực.

lắp khóa tay nắm tròn tại nhà

Ngoài ra Tuấn Thịnh nhận lắp khóa cửa thông minh, thay khóa cửa các loại tại nhà. Nếu khách hàng có nhu cầu thay, lắp khóa cửa nhà, cơ quan, văn phòng, chung cư…Hãy gọi cho chúng tôi để được hưởng dịch vụ chất lượng cao với mức giá tốt nhất.

Hotline liên hệ: 0966.386.865