Cách Mở Khóa Xe Lead Đời Mới – Đời Cũ Khi Mất Chìa Hiệu Quả

Trong quá trình sử dụng không tránh khỏi tình trạng vô tình làm mất chìa khóa hoặc quên chìa ở đâu đó. Bạn loay hoay không biết cách mở khóa xe Lead như thế nào hiệu quả nhất? Vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh chóng ngay dưới đây. Giúp bạn mở khóa xe Lead đời cũ, đời mới nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất.

Mất chìa khóa xe Lead phải làm sao?

Trong một số sự cố không mong muốn xảy ra khi sử dụng xe máy thì sự cố mất chìa khóa xe khiến bạn gặp nhiều rắc rối khi sử dụng. Trong trường hợp này bạn phải thật sự bình tĩnh, không nên rối trí hay hoảng sợ khiến sự việc trầm trọng hơn.

Trước tiên bạn thật binh tĩnh nhớ lại xem có thể để chìa khóa ở những đâu. Biết đâu bạn chỉ sơ ý để quên tại nơi nào đó và may mắn tìm lại được. Tuy nhiên nếu cố gắng nhớ lại bạn cũng không nhớ nổi mình quên ở đâu thì chuyển sang phương án 2 đó chính là chìa khóa dự phòng của xe.

Thường khi mua xe bạn sẽ được cấp 1 chìa khóa chính kèm ID xe đối với dòng xe mới sử dụng chìa khóa smartkey.

Hoặc chìa khóa cơ đối với dòng xe Lead đời cũ hoặc bạn đánh thêm chìa khóa hoặc sao chép chìa khóa bởi một dịch vụ đánh chìa khóa xe máy.

Khi đó bạn hãy sử dụng chìa khóa dự phòng của mình để mở khóa xe Lead. Còn nếu như bạn mất hết cả chìa khóa dự phòng  hoặc chưa kịp sao chép chìa khóa dự phòng thì cũng không nên quá lo lắng. Chúng ta sẽ thực hiện cách mở khóa xe Lead đơn giản hiệu quả ngay dưới đây.

 

mất chìa khóa xe máy

Cách mở khóa xe Lead mới

Đối với những dòng xe Lead đời 2018, 2019, 2020, 2021, 2022 sử dụng ổ khóa smartkey. Trong trường hợp mất chìa khóa smartkey xe máy cách mở khóa xe Lead đời mới này như sau:

Cách nhập mã ID mở khóa smartkey xe Lead

Cách nhập mã ID để mở khóa xe Lead đời mới sử dụng smartkey trong trường hợp mất Remote nhưng có ID xe như sau:

1/ Dùng tay nhấn giữ nút đề xe máy 5 giây thả ra và nhấn lại 1 cái.

2/ Nhập mã số bằng cách, đọc số ID của xe, số bao nhiêu thì nhấn nút đề bấy nhiêu cái. Ví dụ mã ID ghi số 2 thì nhấn nút đề 2 lần.

3/ Đủ 9 số trên dãy ID của xe, đợi xe kêu tít tít thì vặn núm khởi động xe và nổ máy.

Tham khảo:

GIÁ SỬA KHÓA SMARTKEY LEAD MỚI NHẤT

mở khóa xe lead

Mở khóa cổ xe Lead dùng ổ khóa smartkey

Trong trường hợp bạn mất chìa khóa smartkey xe máy, đồng thời mất cả ID xe. Dưới đây là cách mở khóa xe Lead để bạn có thể dắt bộ về nhà như sau:

1/ Bạn sử dụng tua vít hoặc dụng cụ chuyên dụng để tháo mặt nạ trước của xe Lead.

2/ Tiến hành tháo cục SCU trên xe.

3/ Tiến hành nối điện vào 2 giắc 29 và 32 để tiến hành mở khóa. Sau khi mở được khóa, bạn lắp lại mặt nạ và dắt bộ xe, trường hợp này xe sẽ không nổ được máy.

cách mở khóa xe lead

Cách mở khóa xe Lead cũ

Đối với những dòng xe Lead đời cũ sử dụng chìa khóa từ hoặc khóa cơ. Cách mở khóa xe Lead cũ được thực hiện như sau:

Cách mở khóa xe Lead bằng câu dây

Đối với những xe Lead 2010, 2011, 2012, 2013, 2014 ổ khóa có 2 dây, cách thực hiện mở khóa xe Lead khi mất chìa như sau:

1/ Tháo mặt nạ trước của xe Lead.

2/ câu 2 dây điện sau ổ khóa lại với nhau để điện vào ổ khóa.

3/ Bạn quan sát thấy xe có điện ở đồng hồ là xe nổ máy được.

Đối với xe Lead 2015, 2016, 2017, 2018 ổ khóa có 4 dây cách mở khóa xe Lead tương tự như trên, có điều bạn cần câu 4 dây để điện vào ổ khóa.

câu dây mở khóa xe lead

Mở khóa cổ xe Lead đời cũ

Nếu bạn khóa cổ xe Lead thì tiến hành thêm bước mở khóa cổ xe. Các bước tiến hành mở khóa cổ xe Lead tiến hành như sau:

1/ Tháo mặt nạ trước của xe Lead

2/ Tháo cục SCU của xe

3/ Nối điện vào giắc 29 và 32 để mở khóa cổ xe.

cách mở khóa xe lead cũ

Dùng dụng cụ đa năng để mở khóa

Các dụng cụ để mở khóa đa năng này thường được các thợ sửa khóa chuyên nghiệp sử dụng. Dụng cụ bao gồm: thanh kim loại, cứng hình chữ Z, đầu cong, bộ móc dẹt, hoặc lượn sóng dùng để đấy chốt.

Trong quá trình mở khóa bằn dụng cụ mở khóa đa năng. Đòi hỏi bạn phải là người có kĩ năng và kinh nghiệm nhất định. Các bước tiến hành mở khóa xe Lead bằng dụng cụ đa năng tiến hành như sau:

+ Trước tiên, cắm một đầu thanh cứng chữ Z vào ổ khóa. Ở vị trí sống lưng chìa kho tra ổ khóa.

+ Sau đó, đưa dụng cụ đầu cong vào vị trí ứng với biên dạng. Rồi di chuyển đầu cong để gạt các chốt hãm lên xuống. Đồng thời kết hợp vặn nhẹ thanh kim loại theo chiều vặn khóa để chốt mắc lại ở phía trên mà không trượt xuống.

+ Khi tách được tất cả các cặp chốt cong việc cuối cùng là vặn trục xoay để mở khóa. Như vậy là chúng ta đã thực hiện xong cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa.

dụng cụ mở khóa

 

Địa chỉ mở khóa Xe Lead nhanh – rẻ tại Hà Nội

Trên đây là các cách mở khóa xe Lead nhanh chóng khi mất chìa khóa. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian để thực hiện hoặc muốn nhanh chóng giải quyết rắc rối để làm việc khác. Thì cách tốt nhất bạn nên gọi cho thợ sửa khóa xe máy uy tín, có tâm tại Hà Nội.

MỞ KHÓA XE LEAD

Một trong những đơn vị sửa khóa xe máy chuyên nghiệp, uy tín tại thủ đô là sửa khóa Tuấn Thịnh.

Với kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực sửa khóa, đội ngũ nhân viên đông đảo, trung thực nhiệt tình, tận tâm với trang thiết bị hiện đại.

Chỉ cần bạn nhấc máy lên và gọi đến Hotline trực 24/7: 0966.386.865  chỉ sau 10 phút chúng tôi sẽ có mặt tại địa điểm yêu cầu, mở khóa xe một cách nhanh chóng nhất. Giúp bạn nhanh chóng giải quyết sự cố đồng thời đánh chìa khóa xe và sao chép chìa khóa mới nhanh nhất cho bạn.