Cách Mở Cốp Xe Wave RSX, AlPHA, S Khi Bị Mất Chìa Hiệu Quả

Cách mở cốp xe Wave Rsx, Alpha, S khi bị mất chìa là vấn đề nhiều người quan tâm khi chẳng may bạn bị mất chìa khóa hoặc quên chìa trong cốp xe. Hãy cùng chúng tôi cùng tìm hiểu cách mở cốp xe nhanh, hiệu quả và an toàn nhất.

Cách mở cốp xe Wave khi mất chìa

Xe Wave của Honda sử dụng chìa khóa cơ. Do đó trường hợp mất chìa khóa hoặc quên chìa khóa trong cốp xe là điều không thể tránh khỏi. Trong trường hợp này cách mở cốp xe hiệu quả cụ thể trên các dòng xe RSX, Alpha hay xe Wave S như sau:

Cách mở cốp xe Wave RSX khi mất chìa khóa

Xe Wase RSX khi mất chìa khóa và muốn mở cốp xe có 2 cách để mở cốp xe wave RSX khi bị mất chìa:

Cách 1: Sử dụng tua vít để tháo các con ốc phía yên xe rồi nâng cốp lên. Tuy nhiên cách này khá phức tạp, mất thời gian và không phải ai cũng có thể thực hiện được.

Cách 2: Đầu tiên bạn chuẩn bị một que sắt nhỏ và cứng. Sau đó bẻ gập một đầu, tạo thành một chiếc móc dùng để móc vào lỗ bên dưới ổ khóa cốp. Đầu còn lại dùng kìm bẻ cong lên, dùng để

xoay móc dễ dàng, không bị trơn.

Lúc này, khi cúi xuống và nhìn thẳng vào ổ khóa, sau đó ngó mặt lên trên thì sẽ có thể thấy được 1 cái lỗ để mở khóa. Sau đó dùng cái móc cắm vào lỗ như hình dưới, đẩy sâu vào trong và xoay ngược theo chiều kim đồng hồ, cốp sẽ được bật lên. Vậy là bạn đã mở cốp thành công.

 

DỊCH VỤ THAY Ổ KHÓA XE WAVE CHÍNH HÃNG – GIÁ RẺ

 

cách mở cốp xe wave

Cách mở cốp xe Wave Alpha

Tương tự giống xe Wave RSX bạn cũng có 2 cách để mở cốp xe Wave Alpha khi bị mất chìa.

Cách 1: Bạn sử dụng tua vít có kích thước tương thích để tháo hết các con ốc xung quanh yên. Cách này hơi lâu tuy nhiên bạn hãy kiên trì, sẽ mở được cốp xe lên để lấy đồ hoặc chìa khóa bên trong cốp xe.

Cách 2: Sử dụng que sắt nhỏ và cứng được có một đầu gập và 1 đầu cong.

Cách thực hiện tương tự cách mở cốp xe Wave RSX. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện các bạn cần chú ý cẩn thận để tránh làm trầy xước, hư hỏng ổ khóa. Điều này khiến khi tìm được chìa khóa hoặc lấy được chìa trong cốp nhưng sử dụng chìa sẽ gây hư hỏng do quá trình mở sai cách.

cách mở cốp xe wave alpha

Mở cốp xe Wave S khi mất chìa

Khóa cốp xe wave s được sử dụng bằng chìa khóa cơ. Do đó trong trường hợp mất chìa khóa xe hay chìa khóa vô tình bạn để trong cốp nhưng lại ấn khóa cốp. Cách mở tương tự như 2 trường hợp đối với xe RSX và Wave Alpha.

Chúng ta cũng có thể mở cốp được bằng cách sử dụng tua vít hoặc chỉ cần sử dụng một chiếc thanh sắt hoặc que hàn nhỏ là có thể tiến hành mở được khóa khi mất chìa.

Cách thực hiện mở khóa cốp xe wave s khi mất chìa không có gì khó. Cho nên các bạn chỉ cần để ý một chút là chúng ta có thể tiến hành mở được khóa một cách nhanh chóng.

mở cốp xe wave s

Cách mở cốp xe Wave bằng chìa khóa

Khi bạn có chìa khóa xe, thì cách mở cốp xe Wave các dòng xe rất đơn giản. Đầu tiên bạn tắt máy, rồi dùng chìa khóa mở xe để mở cốp xe theo các bước như sau:

Đầu tiên bạn tìm về phía cuối cốp xe có một ổ khóa, bạn cho chìa khóa vào và xoay theo chiều kim đồng hồ. Khi nghe tiếng “tách” nghĩa là cốp xe đã được mở và bạn chỉ cần nhấc chiếc cốp xe lên. Sau đó bạn có thể để đồ hay lấy đồ ở trong cốp

Còn đối với khi đóng thì các bạn khi này không cần sử dụng đến chìa khóa mà chỉ cần ấn chặt cốp xuống là chúng là đã có thể đóng cốp.

Với những hướng dẫn cách mở cốp xe wave khi bị mất chìa kể trên. Hi vọng bạn biết cách mở cốp xe nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên những cách mở khóa khi mất chìa. Kể cả cách sử dụng dây sắt trên đi nữa. Chúng ta cũng không nên sử dụng thường xuyên. Bởi như vậy có thể khiến cho ổ khóa bị hư hỏng hoàn toàn trong quá trình sử dụng.

Cách tốt nhất để mở cốp xe an toàn, nhanh chóng và hiệu quả. Hãy gọi thợ sửa khóa xe máy Tuấn Thịnh, mọi sự cố trên xe máy của bạn đều được thợ sửa khóa giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi giải quyết nhanh và hiệu quả.