Mách Bạn Cách Khóa Xe Vision Đời Mới Đúng Kỹ Thuật

Bạn đang sở hữu một chiếc xe Vision thời trang và hiện đại. Tuy nhiên bạn đã biết cách khóa xe Vision, đặc biệt là phiên bản xe đời mới Vision 2020, 2021, 2022 sử dụng chìa khóa Remote thông minh Smartkey một cách nhanh chóng đơn giản chính xác và chuẩn kỹ thuật nhất. Hãy cùng theo dõi những chia sẻ về cách mở xe đúng nhất để tăng độ bền cho xe.

Ưu điểm của ổ khóa smartkey Vision đời mới

Những dòng xe Vision đời mới sử dụng chìa khóa thông minh smartkey. Đây là bước cải tiến nhằm nâng cao độ an toàn cho khóa xe với những ưu điểm vượt trội như:

Khả năng chống trộm ưu việt

Phòng ngừa tối đa những can thiệp bằng ngoại lực vào lỗ khóa. Ngoài ra, nhờ cơ cấu đặc biệt của núm khóa điện, nếu không được kích hoạt bằng Thiết bị điều khiển FOB, thì dù có cố tình vặn để bẻ khóa thì cả ổ khóa sẽ chỉ xoay tròn.

Do đó khả năng chống trộm của ổ khóa smartkey cao hơn hẳn so với chìa khóa cơ truyền thống. Giúp việc bảo vệ xe được an toàn hơn.

smartkey vision

Tính tiện lợi và thẩm mỹ cao

Người sử dụng không cần phải tra/rút chìa vào ổ khóa mà vẫn thực hiện được toàn bộ các thao tác như Đóng/Mở khóa cổ, Bật/Tắt khóa điện mở yên. Ngoài ra khóa còn được tích hợp thêm tính năng xác định vị trí của xe giúp việc tìm thấy xe của mình một cách dễ dàng hơn.

Thêm một điểm cộng nữa dành cho khóa Smartkey chính là thiết kế nhỏ gọn và đầy thẩm mỹ nên người lái dễ dàng mang theo bên mình và cũng không mất thêm thời gian, chi phí để thay chìa khóa như với chìa khóa truyền thống trước đây.

smartkey vision

3 cách khóa thường dùng để khóa xe Vision

Thông thường khi sử dụng xe Vision, mọi người thường khóa xe Vision bằng 3 cách thông dụng dưới đây:

1/Mang khóa rời xa xe 2 mét

Bạn dừng xe máy sau đó vặn núm khóa xe về vạch “O” hoặc khóa cổ. Bạn cầm chìa khóa Remote ra khỏi xe quá 2 mét là được. Khi đó bạn sẽ nghe tiếng kêu “tít” và đèn cảnh báo xe sẽ sáng. Như vậy là đã khóa xe thành công.

Tuy nhiên cách khóa xe này có một nhược điểm đó chính là nếu bạn vô tình đứng gần xe. Người lạ ngồi lên xe của bạn sẽ khởi động và nổ máy dẫn đến tình trạng mất an toàn khi vô tình đứng gần dưới 2 mét.

cách khóa xe vision

2/Khóa xe Vision bằng cách đợi 20 giây

Với cách khóa xe này, khi bạn dừng xe. Sau đó vặn núm khóa về vạch “O” hoặc vạch khóa cổ. Lúc này bạn chỉ cần đợi trong khoảng 20 giây không tác động gì lên xe. Sau khoảng 20 giây bạn sẽ nghe tiếng kêu bíp cùng đèn trên xe nháy. Vậy là xe Vision đã khóa thành công.

Với cách này nếu không khóa remote cũng mất an toàn nếu bạn vô tình hoạt động đứng gần xe. Người lạ sẽ dễ dàng nổ máy và chạy xe nếu bạn đang đứng gần khu vực mất an toàn này.

cách khóa xe vision

3/Cách khóa xe Vision bằng cách nhấn núm xoay khóa

Cách khóa xe Vision này bạn thực hiện bằng cách. Sau khi dừng xe, vặn núm khóa về vạch “O” hoặc vạch khóa cổ. Tiếp theo bạn ấn mạnh núm xoay vào trong. Bạn sẽ nghe thấy tiếng kêu “bíp” cùng với nháy đèn trên xe.

Với thao tác như vậy là bạn đã khóa xe thành công, tuy nhiên cũng như 2 bước trên đó chính là mất an toàn nếu bạn cầm remote trong phạm vi dưới 2 mét.

cách khóa xe máy vision

Cách khóa xe Vision 2020 – 2021 – 2022 đúng kỹ thuật nhất

Vì vậy cách khóa xe Vision phiên bản 2020, Vision 2021, Vision 2022 sao cho đúng kỹ thuật giúp xe an toàn, sử dụng bền bỉ. Hãy cùng theo dõi hướng dẫn khóa xe đúng cách sau đây:

Trình tự các bước thực hiện khóa xe Vision đời mới đúng kỹ thuật bao gồm:

+ Khi dừng xe, bạn thực hiện thao tác vặn núm khóa về vạch số “O” hoặc vạch khóa cổ “có biểu tượng ổ khóa”.

+ Sau đó bạn giữ phím chìa khóa trên Remote khoảng từ 3 đến 5 giây. Khi thấy đèn báo tín hiệu trên Remote chuyển từ màu xang sang màu đỏ kèm với trên xe có tiếng kêu “bíp” và đèn nháy sáng. Khi đó bạn đã khóa xe Vision đúng cách và thành công. Với cách khóa xe Vision này là đúng kỹ thuật nhất. Bởi nó sẽ giúp bạn tắt chức năng Bluetooth của bộ phát từ chìa khóa và bộ thu sóng trên xe hoàn toàn. Giúp bạn được:

+ Tiết kiệm bình ắc quy trên xe.

+ An toàn khi đứng ở vị trí gần xe. Giúp hạn chết 100% kẻ gian, kẻ trộm muốn cướp xe của bạn.

nhấn giữ remote từ 3 đến 5 giây
nhấn giữ remote từ 3 đến 5 giây

Những lưu ý khi sử dụng khóa xe Vision

Với những dòng xe Vision đời mới sử dụng ổ khóa Smartkey. Không thể phủ nhận khóa có nhiều tính năng ưu việt, tuy nhiên để đảm bảo tuổi thọ của khóa. Khi sử dụng xe cần lưu ý bảo quản nếu không muốn nó dễ hỏng và để tăng tuổi thọ của khóa xe Vision như sau:

+ Chiếc smartkey là vật dụng không chống nước nên cần lưu ý tránh để remote bị thấm nước.

+ Tín hiệu bật/tắt trên xe máy chỉ nhận được khi remote cách vị trí xe trong phạm vi 2 mét.

+ Cần chú ý tình trạng Pin của remote.

+ Smartkey có thể bị nhiễu sóng trong một số trường hợp, như đặt gần smartphone hay laptop, bị che bởi vật kim loại, hoặc ở gần nơi có sóng vô tuyến mạnh. Do đó cần hạn chế để khóa tiếp xúc với những vật kể trên.

Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn biết cách khóa xe Vision sao cho chuẩn kỹ thuật nhất. Hi vọng giúp bạn sử dụng xe an toàn và bền bỉ. Nếu có bất cứ sự cố nào liên quan đến xe máy, hãy gọi thợ sửa khóa xe máy của Tuấn Thịnh ngay nhé, chúng tôi sẽ có mặt nhanh chóng và giúp bạn khắc phục sự cố hiệu quả, triệt để nhất.