Cách Mở Khóa Xe Vision Không Kêu Nhanh & Hiệu Quả

Trong quá trình sử dụng xe Vision, nếu bạn gặp trường hợp mở khóa xe Vision không kêu. Bạn lo lắng, băn khoăn không biết cách mở khóa xe Vision không kêu như thế nào. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm được cách mở nhanh và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân khiến xe Vision mở khóa không kêu

Xe Vision với nhiều phiên bản khác nhau từ loại khóa cơ truyền thống đến khóa thông minh smartkey. Với mỗi dòng xe nếu bạn thấy khóa xe không kêu đều có những nguyên nhân khác nhau, cụ thể trong các trường hợp như sau:

Đối với xe Vision sử dụng khóa cơ

Đối với những dòng xe Vision cũ đời 2018 trở về trước là các phiên bản xe dùng chìa khóa cơ cắm vặn nổ. Nguyên nhân khiến xe mở khóa không kêu thường gặp như sau:

+ Nếu mở khóa xe không kêu và xe không thể nổ máy đi được. Thì nguyên nhân có thể do ắc quy của xe bị hết, bạn nên kiểm tra lại ắc quy của xe xem có hết không nhé.

+ Trong trường hợp xe Vision vẫn nổ máy được, đèn pha và xi nhan vẫn sáng nhưng bấm còi không kêu. Thì nguyên nhân có thể do loa bị hỏng, bạn nên kiểm tra lại loa của xe.

+ Ngoài ra có thể xe bị đứt dây điện. Nguyên nhân có thể do dây bị chuột cắn hoặc lâu ngày không bảo dưỡng bị đứt hoặc tụt dây nối. Bạn hãy kiểm tra lại hệ thống dây điện một lần nữa xem sao.

cách mở xe vision không kêu đời cũ

Đối với xe Vision sử dụng khóa smartkey

Đối với phiên bản xe Vision năm 2019, 2020, 2021 và 2022 sử dụng ổ khóa smartkey. Những nguyên nhân khiến xe Vision mở khóa không kêu thường gặp 6 nguyên nhân dưới đây:

mở khóa xe vision không kêu đời mới

1/ Còi xe bị tắt

Đây là trường hợp thường xuyên gặp đối với nhiều bạn mới mua xe, mới tiếp xúc với dạng chìa khóa thông mình smartkey Vision nên không biết.

Do vô tình bạn nhấn vào nút tắt còi xe trên remote của xe Vision nên xe mới gặp hiện tượng này. Cách mở khóa xe Vision không kêu sẽ được hướng dẫn ở phần dưới.

2/ Chìa khóa Remote cách xa xe

Nguyên lý hoạt động của xe thường sử dụng dụng tần số Bluetooth để kết nối với nhau. Việc khoảng cách của xe và remote của xe vision quá xa 2 mét sẽ dẫn đến việc bắt sóng kém

Tiếp nhận thông tin kém sẽ không thể điều khiển được xe phát ra tiếng kêu. Đây cũng là nguyên nhân khiến xe máy Vision không phát ra tiếng kêu.

3/ Remote bị hỏng hoặc yếu pin

Remote xe Vision bị hỏng hoặc yếu pin sẽ hoạt động chập chờn hoặc không hoạt động. Nếu yếu pin thông thường thì màu đèn led ở trên đèn sẽ sáng màu yếu đi so với thông thường.

Còn nếu bạn đã thay pin mới vào chìa khóa rồi nhưng bấm nút thì vẫn không sáng đèn Led thì chìa khóa của bạn khả năng đã bị hỏng rất cao.

4/ Xe bị hết điện ắc quy

Không còn nguồn điện cấp cho bộ phận thu nhận tín hiệu trên xe Vision. Các thông tin phát ra từ Remote điều khiển của xe Vision không có tác dụng.

Vì vậy, Xe Vision sẽ không thể phát ra tiếng kêu của còi xe được.

5/ Bị đứt dây điện hoặc hỏng loa

Bạn đã kiểm tra xe Vision trong những trường hợp trên nhưng xe Vision vẫn không kêu. Thì rất có thể bị đứt dây điện do chuột cắn đứt dây hoặc loa còi xe Vision bị cháy, hỏng nên xe mới không phát ra tiếng kêu.

6/ Xe bị hỏng SCU nhận tín hiệu

Hộp SCU đây là bộ phần tiếp nhận và xử lý mọi thông tin điều khiển, điện của xe Vision. Đây là nơi cuối cùng chúng tôi nghĩ đến nguyên nhân làm mở khóa xe Vision không kêu. Việc xử lý nó rất phức tạp cần phải có chuyên môn.

Cách Mở Khóa Xe Vision Không Kêu Nhanh & Hiệu Quả

Vậy đâu là cách mở khóa xe Vision không kêu hiệu quả và nhanh nhất. Dưới đây là những xử lý đối với từng trường hợp cụ thể.

Cách mở xe Vision không kêu xe đời cũ

Trường hợp khóa xe Vision không kêu do hết ắc quy hoặc hỏng loa. Bạn hãy gọi ngay thợ sửa khóa xe máy uy tín để khắc phục sự cố này. Với linh kiện chính hãng, thợ giỏi, sự cố này sẽ nhanh chóng được khắc phục.

Trong trường hợp bị chuột cắn đứt dây điện, bạn có thể tự mình nối lại dây để loa hoạt động. Cách nối lại dây vô cùng đơn giản, thực hiện như nối dây điện chỉ cần vài phút là có thể thực hiện xong thao tác này.

xe vision không kêu

Cách mở khóa xe Vision không kêu xe đời mới

Đối với xe Vision đời mới, cách mở khóa xe Vision không kêu trong các trường hợp cụ thể như sau:

+ Xe Vision không kêu do để remote xa xe bạn khắc phục bằng cách để remote ở gần xe trong phạm vi 2 mét để hoạt động hiệu quả nhất.

+ Nếu Remote bị hỏng hoặc yếu pin. Hãy gọi thợ sửa khóa xe máy để thay pin smartkey xe máy mới hoặc sửa remote khắc phục sự cố nhanh nhất.

+ Trường hợp nguyên nhân do hết ắc quy, cách khắc phục là bạn nên thay ắc quy mới để còi xe hoạt động.

+ Xe Vision không kêu do hỏng SCU. Bạn nên tìm một đơn vị chuyên xử lý vấn đề này là tốt nhất.

+ Trường hợp còi xe bị tắt, cách mở khóa xe Vision không kêu bằng cách bật còi xe được thực hiện cụ thể như sau:

Bạn cần thực hiện như sau để bật tiếng kêu xe Vision lên theo ý muốn:

Bước 1: Vặn núm xoay mở khóa xe về điểm “O”

Bước 2: Bấm giữ nút chìa khóa để đèn Led chuyển từ xanh sang đỏ.

Bước 3: Sau đó bấm lại nút chìa khóa (đèn Led màu đỏ) rồi bấm phím báo xe phía trên luôn.

Bước 4: Thử lại bằng cách bấm nút chìa khóa nếu đèn Led phía trên nháy nháy liên tục thì bạn đã thành công bật tiếng kêu xe Vision cho mọi cảnh báo của xe rồi.

cách mở khóa xe vision không kêu

Lưu ý khi sử dụng khóa xe Vision

Để tránh tình trạng xe Vision không kêu, khi sử dụng xe cần lưu ý những điểm sau đây:

+ Thường xuyên chú ý kiểm tra ắc quy, pin khóa. Nếu có dấu hiệu sắp hết cần thay thế kịp thời.

+ Để xe ở vị trí sạch sẽ, không để đồ ăn trong cốp xe. Tránh tình trạng bị chuột cắn dây.

+ Remote xe máy nên bảo quản tốt, tránh nước, đè vật nặng hoặc để nơi nhiều từ tính.

+ Trong trường hợp khóa xe gặp sự cố không rõ nguyên nhân, không khắc phục được hãy gọi thợ sửa khóa xe máy uy tín để được khắc phục kịp thời, an toàn và hiệu quả.